5 đặc điểm của các ông "chồng quốc dân" mà người vợ nào cũng khao khát

Người đàn ông nào có những đức tính lý tưởng dưới đây sẽ khiến chị em phụ nữ xuýt xoa và ao ước được lấy làm chồng.

Luôn tự hào về vợ với bạn bè

Đây là điều mà mọi người vợ đều mong muốn. Không phụ nữ nào lại muốn chồng tự ti về mình, không bao giờ dám dẫn vợ đi gặp bạn bè, đồng nghiệp. Chính vì vậy, nếu như bạn yêu nàng và thấy rằng mình hạnh phúc khi lấy được một người vợ như vậy, thì hãy dành những lời khen tặng vợ mình với bạn bè và cho họ biết rằng bạn yêu vợ như thế nào, nàng sẽ vô cùng hạnh phúc khi biết điều đó.

Tôn trọng vợ

Hầu như ai cũng cảm thấy tức giận khi bị chồng hay vợ xem thường. Ngoài ra, vợ bạn sẽ lo lắng nếu người có vai trò quan trọng trong cuộc đời họ lại đối xử lạnh nhạt với họ, đặc biệt khi bạn làm thế mà không một lời giải thích. Nếu thực sự bạn đang căng thẳng, để tránh xung đột và xúc phạm nhau, bạn hãy đề nghị với vợ rằng hai vợ chồng sẽ nói chuyện vào một thời gian khác khi bạn đã bình tâm trở lại.

5-dac-diem-cua-cac-ong-chong-quoc-dan-ma-nguoi-vo-nao-cung-khao-khat

Ảnh minh họa.

Tư cách đáng nể

Nếu sắc đẹp của phụ nữ làm mê mẩn nam giới, thì dáng dấp hào hùng, hành động tự tin, quả quyết, pha chút lãng mạn cũng là những gì hấp dẫn giới phụ nữ. Ðiều này được chứng minh qua những mối tình mà mới nghe qua tưởng như vô nghĩa. Ðó là những cuộc tình, những hôn nhân giữa một phụ nữ với một tội phạm bị giam trong tù.

Hoặc những trẻ gái vị thành niên bỏ học, bỏ nhà đi theo những chàng trai băng đảng. Một chút ngang tàng, một chút bướng bỉnh, lỳ lợm, và “bụi” một chút là những sức mạnh tâm lý của phái nam có sức thu hút phái nữ.

Rộng lượng, quảng đại, và bình tĩnh. Ðây là những đức tính mà người vợ muốn có nơi chồng mình. Một người chồng hẹp hòi, tính toán với vợ: “Ðo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”; một người chồng kiêm quản gia phát tiền chợ cho vợ là người chồng hẹp hòi, bủn xỉn. Không đòi hỏi chồng mình phải là những thánh nhân, đức độ, nhưng trong thực tế người vợ nào cũng thán phục những đức tính hòa nhã, bình tĩnh khi phải ứng xử với những khó khăn của cuộc sống nơi chồng mình.

Một người chồng lúc nào cũng đôi co, tranh cãi hơn thua với vợ, nóng nẩy và lỗ mãng là một người chồng hết xài. Ðàn ông không cần nói nhiều, nhưng làm nhiều. Ðàn ông cần cương quyết, mạnh dạn nhưng không nóng nảy, hấp tấp. Hành động nóng nảy, hấp tấp của chồng thường chỉ làm cho vợ thêm hốt hoảng và lo lắng. Những lúc gặp khó khăn, nàng cần được dựa vào người chồng bình tĩnh, nhưng quả quyết.

Không chỉ nghĩ cho hiện tại

Một số nam giới dễ dàng tiêu đến xu cuối cùng để ăn một bữa ngon tại nhà hàng đắt đỏ mà không lo gì cho ngày mai. Họ cũng có thể say sưa nhậu nhẹt vào tối giữa tuần, khiến hôm sau không thể đi làm. Những người đàn ông này không có khả năng lên kế hoạch và dự tính cho tương lai. Thực tế, những nam giới tuổi trung niên vẫn cư xử như những cậu trai tuổi teen chỉ khiến phụ nữ phát hoảng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cuộc đời bạn sẽ buồn chán và không có những lúc bốc đồng – chỉ là bạn đừng chỉ sống hôm nay mà quên ngày mai.

Chung thủy

Không bao giờ phản bội cô ấy. Đây là lẽ dĩ nhiên, nhưng cũng cần được nhắc đến. Không chung thủy là một hình thức của sự lừa dối. Bạn không thể nào chấp nhận được việc vợ mình ngoại tình, vậy tại sao bạn lại làm điều đó? Nếu bạn đang có mối quan hệ ngoài luồng, hãy nhìn vào cuộc sống của bạn một cách đúng đắn, nghiêm khắc và tự vấn rằng tại sao mình lại cưới người này làm vợ.

Nếu bạn yêu vợ nhưng vẫn theo đuổi người phụ nữ khác, thử hỏi như thế có công bằng không? Bạn muốn vợ thoải mái với mình, nhưng bạn lại không sẵn lòng thành thật và là của riêng một mình cô ấy.

Hành vi này về cơ bản là ích kỷ. Bạn không thể làm cả hai thứ cùng một lúc. Nếu bạn không còn yêu vợ mình, vậy thì tại sao bạn còn giữ lấy cô ấy? Cả hai bạn đều đã có thể sống tốt hơn nếu có cơ hội để tìm đối tượng mà mỗi người thực sự yêu, hay ai đó cũng yêu lại mình. Hãy suy nghĩ về điều đó.

Theo GiaDinh