Dòng sự kiện: Cảnh báo ung thư

8 đặc điểm của tiểu nhân, nếu đúng 2 điểm thì hãy tránh xa người này

Gặp gỡ nhìn nhận được quý nhân đã khó, nhận diện được kẻ tiểu nhân lại càng khó hơn. Vì vậy, hãy chú ý những đặc điểm này để tránh xa những kẻ xấu, kẻo mang tới nhiều rắc rối, phiền phức trong công việc và cuộc sống của chúng ta.

8 đặc điểm của tiểu nhân, nếu đúng 2 điểm thì hãy tránh xa người này

Ở cạnh người tiểu nhân, chỉ một chút thiếu thận trọng, chúng ta sẽ phải rước lấy nhiều phiền toái. Thế nên, học cách nhìn rõ được kẻ tiểu nhân là việc rất cần thiết cho dù bạn ở môi trường nào đi nữa. Qua đúc kết trong cuộc sống người xưa cho rằng trong cách ăn nói, hành động của người xấu, kẻ tiểu nhân thường có những nét đặc trưng rõ rệt như sau:

1. Thích nói những lời ngon ngọt với người khác

Khi tiếp xúc với ta, họ gần gũi thân thiện và tỏ ra chân tình. Chính sự chân thành, những lời khen ngợi ấy khiến ta dễ dàng buông bỏ rào chắn bảo vệ mình xuống, tin tưởng và xem trọng họ.

Khi đã tin cậy ai đó, ta rất dễ ‘buột miệng’ nói ra những điều bí mật có hại cho chính mình mà vẫn đinh ninh nghĩ rằng họ sẽ giữ kín giúp ta. Thế nhưng, chỉ cần ta quay lưng, mọi bí mật sẽ bị tung hê, khiến ta tự đẩy ta vào thế bất lợi mà không hề hay biết.

8 đặc điểm của tiểu nhân, nếu đúng 2 điểm thì hãy tránh xa người này

2. Lúc nào cũng thích thể hiện

Trước mặt người có quyền hành, chức vụ cao hơn mình người tiểu nhân rất thích ‘làm màu’. Họ thường cố tình tỏ ra nhiệt huyết, đam mê và nhiệt tình với công việc nhưng cấp trên vừa đi khuất họ sẽ để lộ bộ mặt thật của mình. Chưa kể, họ thích nhận vơ thành công vào mình dù đó là công sức của cả tập thể. Sự kể công, vùi dập người khác để đẩy mình lên là cách họ tự vẽ nên ‘thành tích’ ảo cho mình.

3. Có phúc cùng hưởng nhưng khi họa lại đùn đẩy trách nhiệm cho người khác

Người tiểu nhân rất mồm mép, dù sai rành rành nhưng họ luôn tìm mọi cách để đùn đẩy tách nhiệm sang một người khác, bắt một người khác phải đắng cay chịu trách nhiệm thay mình.

Chưa kể, nếu biết chuyện xấu của mình sắp bại lộ, họ sẽ thêu dệt một câu chuyện hoàn toàn khác và kể lể với từng người một. Đây chính là cách để khi mọi việc bị phơi bày, ai cũng tin họ không sai và bị hãm hại nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược.

Loading...
8 đặc điểm của tiểu nhân, nếu đúng 2 điểm thì hãy tránh xa người này

4. Thích "đâm" sau lưng người khác

Người có lòng dạ tiểu nhân thường rất khéo ăn nói, trước mặt ta họ sẽ khen ngợi ta hết mực và ‘dìm hàng’ người vắng mặt. Thế nhưng, trước mặt người kia họ lại nói ta không ra gì, cách làm này khiến họ được lòng cả đôi bên nhưng lại ngấm ngầm chia cắt tình cảm tốt đẹp của hai người bạn. Vậy nên, khi nghe người khác nói xấu về một người không có mặt ở đó với ta, ta đừng vội mừng mà hãy nghĩ rằng nếu họ có thể nói xấu người kia thì ta chắc chắn cũng là nạn nhân.

8 đặc điểm của tiểu nhân, nếu đúng 2 điểm thì hãy tránh xa người này

5. Gió chiều nào xoay chiều đó

Biểu hiện rõ nhất là ở cách người tiểu nhân chọn bạn bè, nếu ta không có giá trị lợi dụng họ sẽ không bao giờ kết giao. Trái lại, nếu thấy có thể lợi dụng đối phương hoặc tìm kiếm được lợi ích nơi đối phương thì họ sẽ tìm mọi cách để kết thân, gần gũi và xu nịnh để được lòng. Ví như, tại chốn công sở người tiểu nhân rất thích kết bè kết phái, nếu bè phái nào đang ở thế thượng phong họ sẽ bợ đỡ và kết thân.

6. Thích hạ bệ người khác

Những người nói trạng để tạo nên không khí vui vẻ, dễ chịu khi giao tiếp khác hoàn toàn với kẻ tiểu nhân. Nếu người khác nói khoác để mua vui thì những kẻ tiểu nhân bịa chuyện để làm lợi cho mình, gây bất lợi cho đối phương. Họ sẵn sàng dựng lên một câu chuyện dối trá để hạ bệ đối phương và nâng cao chính mình.

8 đặc điểm của tiểu nhân, nếu đúng 2 điểm thì hãy tránh xa người này

7. Khi bạn vấp ngã họ sẵn sàng "dìm" luôn

Người xưa có câu ‘hoạn nạn mới biết chân tình’ quả không sai. Những người khi ra gặp khó khăn, vấp ngã sẵn sàng chìa tay nâng ta lên chính là quân tử. Những kẻ nhân lúc ta thất thế lại bồi thêm để nhấn chìm ta chính là phường tiểu nhân.

8. Bất chấp tiểu xảo để tiến thân

Nếu hai người cùng góp vốn làm ăn, cùng chịu trách nhiệm một dự án, hay đơn giản hơn là cùng làm một bài tập nhóm. Trong khi ta cật lực làm việc, chăm chỉ siêng năng thì đối phương lười nhác hưởng thụ nhưng đến khi có thành quả họ lại đứng lên nhận hết công lao về mình thì đấy đích thị là kẻ tiểu nhân.

8 đặc điểm của tiểu nhân, nếu đúng 2 điểm thì hãy tránh xa người này

Nếu người bạn chơi thân hay quen biết có ít nhất 2 trong 8 đặc điểm của kẻ tiểu nhân trên thì hãy cẩn thận hoặc tránh họ càng xa càng tốt. Đừng để mình bị lợi dụng, hãm hại và vùi dập mới nhận ra chân tướng thì đã quá muộn.

Ảnh: Internet

Theo Bestie


Loading...
 
 

Loading...