Dòng sự kiện: Cảnh báo ung thư

Bệnh biến chứng vẫn giấu kín, NSND Anh Tú khiến bạn bè xót xa, lo lắng

Vì không muốn làm phiền đến mọi người và được yên tâm nghỉ ngơi, NSND Anh Tú đã giấu kín chuyện mình đi viện và hiện tại anh không dùng điện thoại.

Ngày 5/10, nữ diễn viên "Táo quân" Minh Hằng gây bất ngờ khi chia sẻ tình hình sức khỏe của NSND Anh Tú, GĐ Nhà hát Kịch Việt Nam. "Lần đầu tìm vào phòng bệnh mà không thấy bạn đâu, lo, cảm giác đột ngột, trưa nóng, không biết hỏi ai, rồi cũng hỏi được, thấy nói rằng bệnh của bạn nặng hơn nên phải chuyển viện. Viện mới cách xa Hà Nội vài chục km phải đến với bạn bằng được vì xót, vì thương, thương người bạn cũ tốt bụng ngay thẳng và khái tính chẳng muốn phiền ai, chỉ giúp bạn bè chứ không muốn phiền các bạn", NSƯT Minh Hằng viết.

Ngay lập tức chia sẻ của NSƯT Minh Hằng nhận được nhiều lời hỏi thăm của bạn bè đồng nghiệp lẫn người hâm mộ. Trong số những lần trả lời mọi người Minh Hằng đã phần nào giải đáp khúc mắc về sức khỏe hiện tại của NSND Anh Tú.

Bệnh biến chứng vẫn giấu kín, NSND Anh Tú khiến bạn bè xót xa, lo lắng

NSND Anh Tú là nghệ sĩ tận tâm và nhiệt huyết với làng sân khấu kịch Việt Nam.

Khi nghệ sĩ kịch gạo cội Minh Trang ngỏ ý muốn nói chuyện với NSND Anh Tú qua điện thoại, Minh Hằng cho biết, hiện tại anh không dùng đến điện thoại để được nghỉ ngơi dưỡng bệnh.

Nhà thơ Nguyễn Anh Vũ, một người bạn của NSND Anh Tú xót xa chia sẻ: "Giục đi viện kiểm tra sức khỏe bao nhiêu lần rồi mà không chịu đi ấy. Cứ sợ đi khám lại ra nhiều bệnh. Vừa rồi nếu không đau chân quá không chịu nổi chắc vẫn ở nhà".

Trước đó ít hôm, NSND Anh Tú vẫn giấu bệnh với một người bạn, người này kể lại: "Thế mà hôm qua anh ấy nói chuyện với em là: Anh không sao, chỉ hơi đau tí thôi. Em nghe giọng yếu lắm nên cũng lo và nhắn tin cho chị ngay đó. Mong anh mau khỏe lại, người anh, người bạn tốt của chúng em".

Thông tin NSND Anh Tú ốm nặng đã khiến cộng đồng làng kịch lẫn bạn bè nghệ sĩ quen biết anh đều lo lắng. Đạo diễn Trần Lực, NSND Phạm Nhuệ Giang cũng bày tỏ sự lo lắng dành cho NSND Anh Tú.

Bệnh biến chứng vẫn giấu kín, NSND Anh Tú khiến bạn bè xót xa, lo lắng

Nghiêm túc và cầu toàn với nghề nhưng ngoài đời anh là người vui vẻ, lạc quan và được nhiều bạn bè yêu quý.

Nghệ sĩ Đức Hải thì sốt sắng: "Sớm nay đọc báo mới biết Tú ốm nặng. Nhắn tin cho em mà không thấy trả lời, chỉ biết Tú ốm nặng, yếu lắm, mắt nhắm. Hoang mang quá! Vào trang Facebook của em cũng không tìm hiểu được gì hơn. Ốm nặng là thế nào? Bệnh gì? Sao mọi người cứ giấu mãi mà không nói rõ lại càng hoang mang. Tú không nghe điện thoại. Làm sao để liên lạc? Bằng chuyển lời chúc tốt đẹp tới Tú cho anh nhé. Anh sẽ điện thoại trực tiếp cho cô. Thương Tú quá".

Được biết, trước khi thông tin NSND Anh Tú nhập viện bị ốm nặng đưa ra ngoài thì anh đã có tiết lộ bản thân mang nhiều bệnh, mỗi ngày phải uống 5-6 loại thuốc. Một năm trở lại đây, anh gầy rộc đi trông thấy nên không ít đồng nghiệp gần gũi thực sự lo lắng cho sức khỏe của anh.

Hiện tại, nhiều nghệ sĩ thân thiết với NSND Anh Tú như Kim Oanh, Anh Vũ, Minh Hằng đã đến bệnh viện thăm nom NSND Anh Tú tại Bệnh viện Nhiệt đới 2 Đông Anh.

Loading...

NSND Anh Tú sinh năm 1961 và tên đầy đủ là Phạm Anh Tú. Bước đầu khởi nghiệp, NSND Anh Tú gia nhập dàn diễn viên thế hệ đầu tiên của Nhà hát Tuổi trẻ cùng lứa với Lê Khanh, Lan Hương, Chí Trung, Đức Hải, Minh Hằng. Sau này, anh chuyển sang công tác tại Nhà hát Kịch Việt Nam. Anh nổi danh qua vai diễn Thanh trong phim "Của để dành" của đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Sau đó, anh tham gia các phim: Đàn trời, Chiều ngang qua phố cũ, Ánh sáng trước mặt...

Hiện anh đang là giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Theo GiaDinh


Loading...
 
 

Loading...