Bố mẹ bé Nhật Linh nói gì khi nghi phạm sát hại con gái chối tội trong phiên phúc thẩm

Nghi phạm Yasumasa Shibuya tiếp tục không nhận tội tại phiên phúc thẩm đầu tiên diễn ra hôm qua liên quan đến vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba.

Theo PV TTXVN tại Nhật Bản, ngày 26/9, Tòa án cấp cao Tokyo đã bắt đầu phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Yasumasa Shibuya, 48 tuổi, kẻ đã sát hại bé gái quốc tịch Việt Nam - Lê Thị Nhật Linh vào tháng 3/2017.

Tại phiên xử phúc thẩm này, Yasumasa Shibuya vẫn tiếp tục chối tội. Về phía gia đình, chị N.T.T.  - mẹ bé Nhật Linh - tiếp tục bày tỏ sự bức xúc với nghi phạm. Cách đây ít giờ, chị chia sẻ trên trang cá nhân như sau: "Cái gì có thể buông được chứ hành hạ hiếp xong giết con tôi dứt ruột đẻ ra là mối thù truyền kiếp không bao giờ buông được".

bo-me-be-nhat-linh-noi-gi-khi-nghi-pham-sat-hai-con-gai-choi-toi-trong-phien-phuc-tham

Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh vẫn chối tội trong phiên tòa phúc thẩm ngày 26/9.

Trước đó, mẹ bé Nhật Linh cũng thể hiện sự bức xúc với những luật sư bảo vệ cho nghi phạm. Chị T. viết: "3 vị luật sư này định cãi trắng án cho thân chủ, 3 vị này bảo Yasumasa Shibuya vô tội nhưng không đưa được bằng chứng ngoại phạm nào của thân chủ ra. 3 vị này bảo cảnh sát vi phạm luật, để ngụy tạo chứng cứ.

Thế nên ngày 29/11 tới cảnh sát phải tới toà để đối chất. Làm luật sư am hiểu pháp luật mà thấy tội ác lù lù, tội ác chống lại loài người, tội ác giết hại + hãm hiếp trẻ em. Tội ác bẩn thỉu đê tiện nhất mọi thời đại mà vẫn định bao che và bào chữa cho thành vô tội. Là luật sư việc bảo vệ thân chủ là đương nhiên, việc cãi để giảm tội cho thân chủ cũng là đương nhiên nhưng cãi có tội thành vô tội thì là vô liêm sỉ".

bo-me-be-nhat-linh-noi-gi-khi-nghi-pham-sat-hai-con-gai-choi-toi-trong-phien-phuc-tham

Mẹ bé Nhật Linh chia sẻ sự bức xúc của gia đình với kết quả phiên tòa. Ảnh FBNV

Trong suốt hơn 2 năm qua, gia đình bé Nhật Linh vẫn theo sát vụ việc này. Anh Hào - bố bé Nhật Linh đã thu thập 1,34 triệu chữ ký từ những người ủng hộ án tử cho Shibuya. Phát biểu tại buổi họp báo ở Tokyo sau tòa, anh cho biết chờ đợi công lý sẽ đứng về phía mình và một phán quyết thích đáng.

bo-me-be-nhat-linh-noi-gi-khi-nghi-pham-sat-hai-con-gai-choi-toi-trong-phien-phuc-tham

Hình ảnh bố bé Nhật Linh sau phiên tòa. Ảnh: Kyodo

Đến hiện tại, anh Hào và gia đình vẫn chưa nhận được lời xin lỗi của nghi phạm Yasumasa. Nói về việc đi đến cùng vụ việc, anh Hào nghẹn ngào: "Hãy thử đặt mình vào vị trí của tôi. Nếu Yasumasa Shibuya cũng bắt cóc con của các vị, các vị có thể tha thứ hay không?".

Theo kế hoạch, sau phiên tòa diễn ra vào ngày 26/9, phiên xử phúc thẩm tiếp tục trong 2 ngày 29/11 và 31/1/2020.

Diễn biến vụ án bé Nhật Linh bị sát hại ở Nhật:

Nạn nhân là bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, học sinh lớp 3 tiểu học tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba đã bị bắt cóc khi đang trên đường tới trường và sau đó bị giết hại.

Được biết, bé Linh mất tích vào sáng 24/3/2017 khi đang đến trường một mình. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên con sông tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Theo kết quả khám nghiệm, cảnh sát ước tính bé Linh có thể bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Họ không loại trừ khả năng em bị giết ngay sau khi bị bắt cóc. Nguyên nhân gây tử vong của bé là bị siết cổ. Nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Ngày 4/4/2017, cảnh sát đã bắt nghi phạm Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, khi đó là hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học của bé Linh. Vụ án đã được khởi tố.

Kết quả giám định cho thấy ADN của Shibuya trùng khớp với ADN trên thi thể và trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường.

Sau đó, cảnh sát đã tìm thấy nhiều dấu máu trên ghế trong xe của Shibuya. Các dấu máu này có ADN trùng với nạn nhân. Đây được cho là phát hiện quan trọng trong cuộc điều tra nên cảnh sát quyết định kéo dài thời gian giam giữ đối với nghi phạm.

Sau quá trình điều tra, phá án, cảnh sát đã khởi tố nghi phạm với 3 tội danh về các hành vi bắt giữ nạn nhận lên ô tô riêng, thực hiện hành vi dâm ô và giết hại nạn nhân.

Ngày 6/3, Tòa án Nhật Bản đã quyết định mở phiên tòa xét xử nghi phạm Shibuya Yasumasa vào ngày 4/6/2018.

Ngày 6/7/2018, Chánh án Tòa án tỉnh Chiba, Nhật Bản, đã tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Shibuya. Tuy nhiên, các công tố viên đã kháng cáo lên tòa phúc thẩm theo nguyện vọng của gia đình nạn nhân. Anh Lê Anh Hào, cha của nạn nhân, đã không đồng ý với phán quyết của tòa sơ thẩm.

Theo GiaDinh