Dòng sự kiện: Cảnh báo ung thư

Cấm toàn bộ Boeing 737 Max trong vùng trời Việt NamCục Hàng không VN vừa họp khẩn cấp và ra quyết định cấm toàn bộ tàu Boeing 737 Max bay trong vùng trời Việt Nam.

Cục Hàng không VN vừa quyết định cấm toàn bộ tàu bay Boeing 737 Max bay qua vùng trời Việt Nam

Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng cho biết, cơ quan này vừa họp khẩn và quyết định cấm toàn bộ tàu bay Boeing 737 Max bay qua vùng trời Việt Nam.

Cụ thể, sau khi đánh giá các thông tin liên quan đến hoạt động khai thác loại tàu bay Boeing 737 Max, để đảm bảo an toàn hàng không, Cục Hàng không VN quyết định tạm thời không cấp phép bay mới và đình chỉ hiệu lực phép bay đã cấp đối với các chuyến bay sử dụng loại tàu bay Boeing 737 Max trong vùng trời Việt Nam. Chỉ lệnh an toàn này có hiệu lực từ 10 giờ (tức 03 giờ UTC) ngày 13/3/2019 cho đến khi có quyết định mới.

cam-toan-bo-boeing-737-max-trong-vung-troi-viet-nam

Trước đó, Cục Hàng không VN cũng công bố chưa xem xét cấp chứng chỉ loại cho tàu bay Boeing 737 Max cho đến khi làm rõ được nguyên nhân và Cục Hàng không liên bang Mỹ có những biện pháp khắc phục nếu có.

Hiện tại, các hãng hàng không Việt Nam chưa khai thác dòng tàu bay Boeing 737 Max. Duy chỉ có Vietjet đã ký hợp đồng đặt mua 200 chiếc tàu này, dự kiến chiếc tàu đầu tiên sẽ về vào tháng 10 năm nay. Trước những thông tin về tai nạn liên quan đến dòng máy bay 737 Max, phía Vietjet cũng cho biết: "Vẫn đang cẩn trọng theo sát các thông tin liên quan đến loại tàu bay này”.

Theo GiaDinhVietNam


Loading...
 
 

Loading...