Công ty bảo hiểm của bệnh nhân 91 'đang nghiên cứu' chi phí điều trị

Bệnh nhân 91 bước sang ngày thứ 66 điều trị, với tổng chi phi khoảng 3 tỷ đồng. Hiện tại, số tiền này được BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tạm ứng.

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, bệnh nhân 91 (nam phi công, người Anh, 43 tuổi) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM trên lâm sàng có cải thiện tốt hơn.

Bệnh viện đã liên hệ với công ty bảo hiểm của bệnh nhân. Tuy nhiên, phía công ty bảo hiểm thông tin "đang nghiên cứu". Hiện công ty này cho biết ký hợp đồng với bệnh nhân đến hết 1/6.

Trước đó, trao đổi với Zing, TS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, cho biết: “Đến hiện tại, phí điều trị cho bệnh nhân khoảng 3 tỷ đồng. Toàn bộ chi phí do bệnh viện tạm ứng tiền chi trả. Bệnh viện đang chờ phản hồi từ các công ty bảo hiểm và Đại sứ quán Anh về vấn đề chi trả chi phí điều trị cho bệnh nhân. Nếu không được, Bộ Y tế sẽ huy động từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp cùng chung tay đồng hành".

Ngày 21/5, lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã sang làm việc với Bênh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, lên phương án chuyển bệnh nhân đã sẵn sàng, chỉ còn chờ kết quả xét nghiệm cấy phân lập virus.

https://zingnews.vn/cong-ty-bao-hiem-cua-benh-nhan-91-dang-nghien-cuu-chi-phi-dieu-tri-post1087171.html

Bệnh nhân 91 là trường hợp mắc Covid-19 nặng nhất đến hiện tại. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM.

Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, cho hay các bác sĩ cũng đang giảm dần các thông số máy ECMO cho bệnh nhân 91. Hiện cơ thể bệnh nhân có đáp ứng tốt.

Chia sẻ với Zing, một bác sĩ chuyên khoa hồi sức cho rằng đối với bệnh nhân tổn thương phổi nặng, phổi không làm việc dù hỗ trợ máy thở, ECMO sẽ hỗ trợ cung cấp oxy vào máu cho bệnh nhân.

Khi phổi có dấu hiệu hồi phục, có thể tiếp nhận được oxy từ máy thở, các thông số ECMO sẽ được giảm rồi ngưng hẳn. Việc tập cho phổi hoạt động trở lại sẽ gia tăng sự hồi phục của phổi theo thời gian.

Hiện bệnh nhân nằm yên, an thần, thỉnh thoảng có kích thích nhẹ, đồng tử hai bên đều 2 mm. Chức năng phổi của bệnh nhân cải thiện, thể tích khí lưu thông cải thiện tốt.

Kết quả siêu âm tim cho thấy tim co bóp tốt, dịch màng ngoài tim lớp mỏng. Phổi phải còn ít khí, dịch. Phổi trái B lines (dày vách gian tiểu thuỳ) có giảm. Trên phim X-quang, phổi trái cải thiện tốt.

Bệnh nhân tiếp tục điều trị kháng sinh, kháng nấm, lọc máu, hỗ trợ thở máy, mở khí quản, can thiệp ECMO ngày thứ 46.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.hCM, 17h chiều nay, bệnh nhân 91 sẽ được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo Zing

----

Xem thêm:

Hôm nay sẽ chuyển viện cho phi công người Anh rất nguy kịch vì COVID-19

 

Các bác sĩ cho biết khi tỷ lệ vùng phổi hoạt động được của bệnh nhân 91 tăng lên khoảng 40%, bệnh nhân sẽ được xem xét cai ECMO.

Sở Y tế TP HCM sáng 22/5 cho biết bệnh nhân 91 - phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP đã âm tính 6 lần liên tục khi xét nghiệm SARS-CoV-2. Bệnh nhân được khẳng định đã được điều trị khỏi COVID-19.

Hiện bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp của bệnh nhân này tạm ổn, chức năng phổi có cải thiện, đang giảm dần các thông số ECMO (đã chạy được 47 ngày) để thử cai máy.

Dự kiến hôm nay, theo kế hoạch, 17h chiều 22/5, bệnh nhân 91 sẽ được chuyển từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM (phường 1, quận 5) sang Bệnh viện Chợ Rẫy (phường 12, quận 5) để tiếp tục điều trị nội khoa, hồi sức, kiểm soát tình trạng nhiễm trùng.

hom-nay-se-chuyen-vien-cho-phi-cong-nguoi-anh-rat-nguy-kich-vi-covid-19

Ảnh minh hoạ

Dung tích vùng phổi hoạt động được của nam phi công đã tăng lên 30% thay vì chỉ 10% như cách đây gần 1 tuần. Các bác sĩ cho biết khi tỷ lệ này tăng lên khoảng 40%, bệnh nhân sẽ được xem xét cai ECMO.

Sáng qua, các chuyên gia Bệnh viện Chợ Rẫy đã tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM để chuẩn bị đón bệnh nhân 91 sang. Điều quan trọng là hiện bệnh nhân này vẫn đang chạy ECMO với nhiều thiết bị máy móc đi theo nên thời gian chuyển viện cho người đàn ông quốc tịch Anh này chưa thể chắc chắn.

Theo Trung Kiểm soát bệnh tật TP HCM, tình hình các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại TP như sau: Bệnh nhân 278 (người phụ nữ 50 tuổi từ UAE trở về, chuyển từ tỉnh Bạc Liêu lên, đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM) hiện tỉnh táo, tự sinh hoạt cá nhân, không sốt, mạch và huyết áp bình thường, tiên lượng tốt. Ba bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (271, 321 và 322) hiện tình trạng sức khỏe ổn định.

Theo GiaDinh

----

Xem thêm:

+Ổ dịch mới tại Đông Bắc Trung Quốc rất khác thường

+Một người từ Campuchia về chưa kiểm tra y tế, Hậu Giang cách ly bến xe

+Cho "ngủ đông" cứu bệnh nhân ngừng thở hơn 20 phút vì đuối nước

----