Đang cách ly, 30 người tụ tập ăn nhậu và khoe lên Facebook

Sắp được về nhà, 30 người đã tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly để ăn mừng rồi đăng lên mạng xã hội khoe về cuộc nhậu có một không hai này.

Chiều 5/4, ông Bùi Anh Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) xác nhận sự việc và cho biết, cơ quan chức năng sở tại đang xem xét xử phạt một nhóm khoảng 30 người đã tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly trên địa bàn huyện.

quang-binh-dang-cach-ly-30-nguoi-tu-tap-an-nhau-va-khoe-len-facebook

Nhóm người tổ chức ăn nhậu tại khu cách ly.

Trước đó, vào chiều 3/4, một nhóm khoảng 30 người (cùng quê huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình) đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Minh Hóa, tập trung tổ chức ăn nhậu trong phòng cách ly.

Sự việc bị bại lộ khi một số người trong nhóm này chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội Facebook để khoe về cuộc nhậu. Tuy nhiên khi các cán bộ ở khu cách ly hỏi thì tất cả đều chối chuyện tổ chức ăn nhậu. Sau khi tách từng người để điều tra, họ thừa nhận việc có tổ chức ăn nhậu.

Theo lời khai, nhóm người này góp tiền, đặt mua trứng lộn, hoa quả, gà, vịt, bia, rượu qua mạng xã hội. Người bán đưa hàng đến treo ngoài hàng rào khu cách ly. Sau đó, nhóm người ra lấy hàng vào phòng cách ly để tổ chức nhậu.

Do gần hết hạn 14 ngày cách ly theo quy định nên nhóm người này tổ chức ăn mừng vì sắp được về nhà.

Được biết, đây là nhóm người đi lao động ở Lào, nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo và được đưa về cách ly tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Minh Hóa.

Theo GiaDinh

---

Nhiều người bị phạt vì phản ứng khi được nhắc nhở đeo khẩu trang

 Hàng chục trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng nhưng khi lực lượng chức năng nhắc nhở thì phản ứng, không hợp tác
 
Ngày 5-4, UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã xử phạt 28 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, tập trung chủ yếu ở phường Tân Tiến (15 trường hợp), Tân An, Thống Nhất, Tân Tiến, và xã Hòa Xuân.
 
nhieu-nguoi-bi-phat-vi-phan-ung-khi-duoc-nhac-nho-deo-khau-trang
Lực lượng chức năng TP Buôn Ma Thuột đi tuyên truyền, nhắc nhở các cửa hàng chấp hành các biện pháp phòng chống Covid-19
 
Theo UBND TP Buôn Ma Thuột, đây là những trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng nhưng khi được lực lượng chức năng nhắc nhở đã phản ứng, không hợp tác. Những trường hợp này bị xử phạt theo quy định tại Điểm a, Khoản 1 Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14-11-2013 của Chính phủ. Theo đó, người không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch của cơ quan y tế sẽ bị cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 - 300.000 đồng.
 
Một lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột, cho biết đơn vị đã chỉ đạo các xã, phường trực tiếp "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành tốt các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng chống dịch Covid-19. Những trường hợp vi phạm, sau khi nhắc nhở vẫn không chấp hành, hoặc có thái độ bất hợp tác sẽ tiến hành xử phạt theo quy định.
 
Theo Nld