Dòng sự kiện: Cảnh báo ung thư

Facebook lên tiếng về sự cố Messenger đang xảy ra trên toàn cầu

Facebook đã phát đi thông báo liên quan tới sự cố đang xảy ra với hàng loạt dịch vụ của họ.

Liên quan vụ hàng loạt dịch vụ của Facebook gặp sự cố từ 23h khuya 13/3 tới tận sáng 14/4 vẫn chưa khắc phục xong, Facebook đã phát đi thông báo cho biết họ chỉ đang bảo trì hệ thống.

facebook-len-tieng-ve-su-co-messenger-dang-xay-ra-tren-toan-cau

Thông báo của Facebook ngay màn hình đăng nhập.

"Ngay lúc này, Facebook đang ngừng hoạt động để bảo trì, bạn vui lòng quay lại sau vài phút nữa. Trong lúc chờ đợi, hãy tìm hiểu thêm về lý do tại sao bạn nhìn thấy thông báo này. Cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn khi chúng tôi cải thiện trang web", Facebook cho biết.

Giải thích rõ hơn cho thông báo trên, Facebook cho hay: "Thông báo này thường có nghĩa là chúng tôi đang tối ưu cơ sở dữ liệu - nơi mà tài khoản của bạn được lưu trữ trên đó. Mặc dù quá trình này sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản của bạn, nhưng bạn tạm thời không thể truy cập dịch vụ. Hãy nhớ rằng, chúng tôi không bảo trì dịch vụ trên tất cả các tài khoản cùng một lúc. Có thể bạn bè của bạn sẽ có thể truy cập dịch vụ trong khi tài khoản của bạn vẫn không khả dụng".

Còn trên mạng xã hội Twitter của đối thủ, tài khoản chính chủ của Facebook đã đăng dòng tweet cho biết họ đang tập chung khắc phục sự cố này sớm nhất có thể, và khẳng định đó không phải là một cuộc tấn công DDoS.

facebook-len-tieng-ve-su-co-messenger-dang-xay-ra-tren-toan-cau

Báo báo cáo lỗi vẫn liên tục đổ về DownDetector.

Tuy nhiên, đây được xem là một sự cố nghiêm trọng khi đã kéo dài hơn 10 giờ đồng hồ. Cụ thể theo trang DownDetector (chuyên trang theo dõi trạng thái hoạt động của các dịch vụ mạng thông qua báo cáo của người dùng trên toàn cầu), từ trước 23h khuya 13/3 đến tận 8h45 sáng 14/4, liên tục có hàng ngàn đến hàng chục ngàn báo cáo về sự cố. Đỉnh đếm có đến 11.333 báo cáo (lúc khoảng 2h sáng 14/4), đến hiện tại vẫn có tới 7.560 báo cáo (8h45 sáng 14/4).

Lỗi Facebook khiến người dùng không thể đăng status, bình luận, không thể chia sẻ ảnh hay gửi file cho nhau, riêng với Facebook Messenger thì việc gửi tin nhắn bằng text thuần không có vấn đề gì.

Loading...

Theo thống kê của We Are Social, Việt nam xếp ở vị trí thứ 7 với 58 triệu người dùng, tính đến tháng 4/2018. TP.HCM cũng nằm trong top 6 thành phố có người dùng Facebook đông nhất, với 14 triệu người dùng. Trong top 10 nước có lượng người dùng Facebook đông nhất thì có tới 4 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, bao gồm Indonesia, Philippines, Việt Nam và Thái Lan. Hiện, các báo cáo lỗi có đến từ người dùng tại cả các quốc gia này.

Trước đó, cũng trong ngày 13/3, hàng loạt dịch vụ của Google như Gmail, Drive cũng gặp sự cố. Sự cố của Google khiến người dùng Gmail truy cập khó khăn, không thể xem và tải file đính kèm, khó khăn khi lưu tạm email hay gửi email. Trong khi với Drive, người dùng không thể tải lên và tải xuống các hình ảnh. Sự cố đã kéo dài khoảng 3 giờ đồng hồ.

 

Theo DanViet


Loading...
 
 

Loading...