Dòng sự kiện: Cảnh báo ung thư

Giá vàng hôm nay 9/11: Quay đầu giảm mạnh?

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng thế giới sáng nay 9/11 (giờ Việt Nam) giao ngay ở mức 1.224 USD/ounce.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng thế giới sáng nay 9/11 (giờ Việt Nam) giao ngay ở mức 1.224 USD/ounce – giảm 6 USD so với ngày hôm qua. Trong khi giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.226 USD/ounce.

gia-vang-hom-nay-911-quay-dau-giam-manh

Giá vàng hôm nay 9/11: Quay đầu giảm mạnh?.

Giá vàng thế giới quay đầu giảm khá mạnh do đồng USD tăng giá khi mà nỗi lo lắng về sự thất thế của tổng thống Mỹ Donald Trump lắng xuống và giới đầu tư đánh cược với niềm tin của Fed. 

Chỉ 1 ngày sau khi kết quả bầu cử quốc hội giữa kỳ của Mỹ được công bố với việc Đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Hạ viện, giới đầu tư đã gạt mối lo ngại cho rằng, chính quyền ông Donald Trump sẽ bị ngáng chân đối với các chính sách kinh tế trong 2 năm phía trước.

Nhiều dự báo cho rằng, đồng USD sẽ giữ xu hướng tăng. Nền kinh tế Mỹ vẫn sẽ tiếp tục tiến triển tốt đẹp. Với tính cách kiên định, không mấy bị ảnh hưởng tới các yếu tố tác động bên ngoài, ông Trump sẽ tiếp tục thúc đẩy các chính sách hỗ trợ tăng trưởng kinh tế trong nước và đẩy mạnh thực thi kế hoạch cắt giảm thuế cho các doanh nghiệp Mỹ.

Bên cạnh đó, ác nhà đầu tư hôm nay tập trung sự quan tâm vào cuộc họp chính sách tiền tệ thường kỳ của Ủy ban Thị trường mở (FOMC) thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu vào sáng thứ Tư và kết thúc bằng một tuyên bố trong chiều thứ Năm. 

Các nhà phân tích cho rằng, sẽ không có thay đổi về chính sách lãi suất, bởi việc này đã được "lập trình" từ trước và sẽ thực hiện trong tháng 12/2018. Do vậy, thị trường chỉ "soi" nội dung tuyên bố của FOMC và kết luận của Chủ tịch Fed Jay Powell tại cuộc họp báo. Qua đó phán đoán định hướng trong việc điều hành chính sách tiền tệ của Fed sắp tới.

Ngoài cuộc họp của FOMC, thị trường còn chú ý đến báo cáo thất nghiệp hàng tuần tại Mỹ được công bố trong ngày. Đối với các nhà phân tích và nhà đầu tư, đây là một trong những số liệu kinh tế quan trọng, bởi đó là một trong những cơ sở để dự đoán sự điều chỉnh trong chính sách của Fed.

Vàng giảm giá còn do tác động của xu hướng giảm lượng vàng nắm giữ của quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust. Quỹ này giảm lượng vàng nắm giữ bớt 0,19% xuống còn 755,23 tấn trong phiên ngày 7/11.

Loading...

Chốt phiên giao dịch ngày 8/11, trên thị trường vàng trong nước, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30-40 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều phiên liền trước.

Trong khi Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,39 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 7/11.

Theo TieuDung24h


Loading...
 
 

Loading...