Ho sốt, thanh niên "dọa" vừa về từ Bạch Mai để trốn công an

Ngày 6/4, thông tin từ UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với một nam thanh niên về hành vi khai báo y tế không trung thực.

Danh tính người vi phạm được xác định là anh T.V.S. (SN 1997, quê ở huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang).

ho-sot-thanh-nien-doa-vua-ve-tu-bach-mai-de-tron-cong-an

(Ảnh minh họa).

Theo UBND huyện Việt Yên, trước đó, vào ngày 4/4, trong quá trình làm việc với lực lượng chức năng tại Đồn Công an Quang Châu (thuộc Công an huyện Việt Yên), S. khai có ra Bệnh viện Bạch Mai thăm mẹ nuôi vào ngày 21/3.

Đồng thời, bản thân S. bị sốt, ho, hắt hơi… đã vào Trung tâm Y tế huyện Việt Yên để điều trị.

Tuy nhiên, đến ngày 5/4, tại buổi làm việc với cơ quan chức năng tại trụ sở Công an huyện Việt Yên, S. đã thay đổi lời khai.

Theo đó, vào ngày 15/02, S. có đi xe buýt đến cầu Thanh Trì (Hà Nội) để nhận chó cảnh từ Nam Định gửi ra. Từ đó đến nay, S. không ra Hà Nội, cũng chưa từng đến Bệnh viện Bạch Mai.

UBND huyện Việt Yên cho hay, đối với trường hợp của S. đã vi phạm quy định về phòng lây nhiễm bệnh truyền nhiễm tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

S. đã khai báo không trung thực với cơ quan y tế. Căn cứ Điểm a, Khoản 1, Điều 9, Nghị định 176/2013/NĐ-CP, UBND huyện Việt Yên đã ra quyết định xử phạt đối với S. số tiền 300.000 đồng.

Được biết, S. bị Đồn công an Quang Châu triệu tập làm việc vì bị tình nghi có liên quan đến vụ mất trộm tại Công ty TNHH Liwing, thuộc Khu Công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên).

Theo Dantri

----

Xem thêm

Cà Mau: Xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Qua kiểm tra việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, cơ quan có thẩm quyền của phường 8 (TP Cà Mau) đã tiến hành xử phạt 13 người không đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, với mức 200.000 đồng/người vi phạm.

Sau khi xử phạt, lực lượng làm nhiệm vụ địa phương cũng đã phát cho mỗi người một chiếc khẩu trang.

Bên cạnh đó, còn nhắc nhở nhiều trường hợp đeo khẩu trang không đúng quy cách, cũng như các biện pháp phòng ngừa Covid-19.

ho-sot-thanh-nien-doa-vua-ve-tu-bach-mai-de-tron-cong-an

Xử phạt 1 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. (Ảnh CTV)

Theo lãnh đạo UBND phường 8, trước khi xử phạt, phường đã nhiều lần vận động, tuyên truyền đến người dân về việc đeo khẩu trang nơi công cộng để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị của Trung ương và địa phương.

Theo Dantri

+ Xem thêm:

Thuyền trưởng chết bất thường, Hải Phòng khử khuẩn tàu, xét nghiệm COVID-19