Dòng sự kiện: Cảnh báo ung thư

Hoa hồng Đà Lạt tăng giá gấp 3 lần trước dịp 20/10

Thời gian gần đây, giá hoa hồng tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) bất ngờ tăng 2 - 3 lần so với bình thường do thời tiết ảnh hưởng đến nguồn cung.

Khảo sát các vùng chuyên trồng hoa hồng tại làng hoa Vạn Thành (P.5, TP Đà Lạt), hiện tại một cành hoa hồng có giá từ 2.500 đến 3.000 đồng, cao gấp 2,5 lần so với tháng trước và gấp 3 lần so cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, giá hoa hồng đỏ tăng đột biến với mức 3.300 - 3.500 đồng một cành (cao hơn ngày thường gấp 3 lần). Trong khi giá các loại hoa hồng khác như hồng vàng, trắng, ánh trăng, cánh sen… cũng dao động từ 2.500 - 3.000 đồng một cành, tăng từ 2 đến 3 lần so với cùng kỳ của những năm trước.

Hoa hồng Đà Lạt tăng giá gấp 3 lần trước dịp 20/10

Hoa hồng Đà Lạt tăng giá gấp 3 lần trước dịp 20/10.

Bà Nguyễn Thị Lan, nông dân trồng hoa hồng tài làng hoa Vạn Thành cho biết: “Cách đây một tháng, giá một cành hoa hồng bán ra tại vườn chỉ khoảng 800 đến 1.200 đồng một cành tùy màu. Hiện giá hoa đã lên đến hơn 3.000 đồng nhưng chúng tôi không có để bán”.

Theo một số nhà vườn chuyên trồng hoa hồng tại phường 5, TP Đà Lạt, nguyên nhân khiến giá hoa hồng tăng mạnh là do thời gian qua, mưa kéo dài liên tục khiến nhiều diện tích hoa hồng nhiễm bệnh rụng lá, số lượng hoa hồng giảm. Ngoài ra, hầu hết diện tích hoa hồng tại Đà Lạt già cỗi, nhiều nhà vườn chuyển sang trồng loại cây khác. 

"Tuy giá hoa hồng tăng mạnh và đạt mức cao nhất trong vòng 2 - 3 năm trở lại đây nhưng không bù được thiệt hại do sản lượng hoa sụt giảm" một nhà vườn chia sẻ. 

Theo các đầu mối cung ứng, hoa hồng Đà Lạt tăng giá là do gần đây nhiều nhà vườn gặp phải tình trạng đất bị thoái hóa, hoa hồng liên tục bị bệnh. Ngoài ra, thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước đang tăng mạnh nên đẩy giá hoa hồng lên cao.

Nhiều chủ vựa cho biết, dự kiến những ngày tới, giá hoa hồng tiếp tục tăng do nhu cầu tăng của khách hàng trong dịp kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Theo TieuDung24h

Loading...


Loading...
 
 

Loading...