Không đeo khẩu trang, nam thanh niên lên mạng thách "thằng nào dám phạt tao"

Đi xe máy, không đeo khẩu trang, khi bị nhắc nhở, một nam thanh niên ở thị xã Hoàng Mai, Nghệ An còn lên mạng xã hội thách thức “thằng nào dám phạt tao”.

Tối ngày 1-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Duy Trung, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lộc (thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An), cho biết vừa ra quyết định xử phạt với Lê Vũ K., trú xã Quỳnh Lộc, số tiền 300.000 đồng vì đã có hành vi không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 khi đi ra đường.

khong-deo-khau-trang-nam-thanh-nien-len-mang-thach-thang-nao-dam-phat-tao

Cơ quan công an mời K. lên làm việc - Ảnh: Quỳnh Lộc

Trước đó, ngày 31-3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã Quỳnh Lộc đi kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở người dân việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Những người không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông hoặc tại nơi công cộng đều được nhắc nhở. 

Khi phát hiện K. đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, lực lượng làm nhiệm vụ đã nhắc nhở, chụp ảnh. Tuy nhiên, khi về nhà, K. lên mạng xã hội Facebook viết: "Thằng nào dám phạt tao".

"Chiều ngày 1-4, chúng tôi đã chỉ đạo công an xã mời K. lên trụ sở làm việc và ra quyết định xử phạt hành chính 300.000 đồng về hành vi không đeo khẩu trang"- ông Trung cho biết thêm.

Trước đó, trong ngày ngày 31-3 và ngày 1-4, Công an phường Hồng Sơn, TP Vinh và Công an thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, Nghệ An cũng đã xử phạt 2 người không đeo khẩu trang nơi công cộng 200.000 đồng/người.

Theo NLD

---

Xem thêm:

Xử phạt 44 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Lực lượng chức năng các quận, huyện tại TP Hải Phòng đã xử phạt 44 trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid-19.

Các quận, huyện trên địa bàn TP Hải Phòng ngày 31-3 đã phát hiện và xử lý vi phạm đối với 47  trường hợp, trong đó có 44 trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định để phòng chống dịch Covid-19. Tổng số tiền xử phạt là 13,95 triệu đồng.

xu-phat-44-truong-hop-khong-deo-khau-trang-noi-cong-cong

Công an phường mời một người dân làm việc về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng

Trong đó, quận Hồng Bàng xử phạt 34 trường hợp, quận Ngô Quyền 5 trường hợp, huyện Vĩnh Bảo 7 trường hợp, huyện Kiến Thụy 1 trường hợp.

Song song với việc xử phạt để răn đe, lực lượng chức năng cũng tuyên truyền để người dân hiểu, chấp hành quy định về đeo khẩu trang nơi công cộng, từ đó nâng cao hiệu quả phòng chống dịch Covid-19.

Theo NLD

---

* Xem thêm:

Trung Quốc tạo kháng thể 'siêu hiệu quả' sắp ngăn ngừa hoàn toàn Covid-19

+ Nhân viên bếp ăn Cty Xăng dầu ở Long Biên mắc Covid-19, Cty Trường Sinh tăng thêm ca nhiễm

+ Lộ danh tính gây sốc của nhóm người ăn mặc lạ, đội nón lá, mang gậy, bát vỡ ở Hội An

+ Cách ly xã hội 15 ngày: Việc được và không được làm cần ghi nhớ kẻo bị xử lý hình sự

+Trump điều 1 triệu quân, dựng lều trắng khắp New York như phim viễn tưởng

----