Dòng sự kiện: Cảnh báo ung thư

Mẹo lật tẩy hàng công nghệ "rởm"

Có nhiều cách để phân biệt đồ công nghệ “rởm”, chẳng hạn như kiểm tra kỹ bao bì, nhãn mác, sách hướng dẫn, bảo hành, chất liệu, màu sắc...

Mẹo lật tẩy hàng công nghệ

Bạn chắc hẳn không ít lần mua phải đồ công nghệ bị làm nhái như điện thoại, loa đài, cục sạc... Nhưng bạn có thể tránh được chiêu trò làm nhái sản phẩm công nghệ bằng nhiều cách (Ảnh minh họa: KT)

Mẹo lật tẩy hàng công nghệ
Kiểm tra thật kỹ bao bì: Với những sản phẩm chính hãng, bao bì thường được làm rất cẩn thận và tỉ mỉ, nhất là phần seal máy. Những sản phẩm nhái, fake thường được đóng bao bì sơ sài. Các bạn nên chú ý đến chất lượng in vỏ hộp, phông chữ phải rõ ràng, các đường mép sắc nét, không bị rách hay móp méo. (Ảnh: Dân trí)

Mẹo lật tẩy hàng công nghệ
Đừng bỏ qua chi tiết Sách hướng dẫn: Tất cả những thông tin quan trọng về sản phẩm bạn định mua phải được viết bằng ngôn ngữ của quốc gia nơi bán mặt hàng đó. Nếu đây là thiết bị nhập khẩu cũng phải có một chút ít thông tin bằng tiếng Việt được đơn vị phân phối dán trên đó. Ngược lại, đây có thể là hàng nhái hoặc sản phẩm không được phân phối chính hãng. (Ảnh: VnExpress)

Mẹo lật tẩy hàng công nghệ
Vật liệu cấu tạo rất quan trọng: Các thương hiệu nổi tiếng sẽ không bất chấp lợi nhuận mà sử dụng vật liệu quá rẻ tiền. Nhựa, cao su hay nhôm trên các thiết bị xịn thường có độ hoàn thiện cao, các đường mép sắc sảo, gờ nối phải mịn... Ở hàng nhái, nếu bạn tinh ý quan sát có thể nhận ra các khuyết điểm. (Ảnh: VnExpress)

Mẹo lật tẩy hàng công nghệ
Phông chữ không sắc nét là biểu hiện của hàng nhái: Logo là bộ mặt của bất kỳ thương hiệu nào và không có lý do gì các hãng làm nó một cách cẩu thả. Phông chữ in trên sản phẩm thật luôn sắc nét, các đường in hay dập phải mịn, dễ đọc và tương đối bền theo thời gian. Một số sản phẩm nhái không ghi tên nhà sản xuất hoặc ghi "lái" đi nhằm đánh lừa người dùng.(Ảnh: VnExpress)

Mẹo lật tẩy hàng công nghệ
Sạc pin: Mặt hàng được phân phối và nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn thường đi kèm củ sạc có đầu cắm phù hợp với ổ điện của thị trường đó. (Ảnh: VnExpress)

Mẹo lật tẩy hàng công nghệ
Cáp kết nối hoàn thiện kém: Chất lượng của cáp kết nối là một trong những dấu hiệu để bạn phân biệt hàng thật và nhái. Phụ kiện của sản phẩm xịn sẽ luôn cứng cáp, bền chắc và chất lượng hoàn thiện đồng đều. Còn với đồ nhái bạn sẽ thấy các khoảng thừa, màu sắc không thống nhất, hình in bị nhòe... (Ảnh: VnExpress)

Mẹo lật tẩy hàng công nghệ
Hàng "rởm" các chi tiết và màu sắc thường không sắc nét (Ảnh: KT)

Mẹo lật tẩy hàng công nghệ
Ngoài ra, khách hàng cần chú ý đến giấy bảo hành. Các sản phẩm chính hãng đều có thời hạn và chế độ bảo hành rõ ràng
Hàng thật bao giờ cũng được đóng gói và dán nhãn mác cẩn thận, rõ ràng... 

Loading...

Theo vov


Loading...
 
 

Loading...