Mới 13 tuổi đã tiêm filler làm đẹp "trả góp", bé gái hỏng mắt phải, da mặt hoại tử

Mong xinh đẹp hơn, cô bé 13 tuổi đến spa tiêm filler nâng mũi, giá 2 triệu. Vì không đủ tiền, cô bé định thôi, nhưng nhân viên spa nói có thể trả góp...

Ngày 23/10, BS Thân Trọng Tùy - Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết các bác sĩ vừa tiếp nhận trường hợp bé gái 13 tuổi (ở Yên Bái) nhập viện trong tình trạng bị biến chứng nặng nề sau tiêm filler (chất làm đầy) để nâng mũi.

Đáng buồn hơn, mắt phải cháu bé mất hoàn toàn thị lực, vùng da mặt hoại tử nghiêm trọng.

2 ngày trước, vì muốn xinh đẹp hơn, cô bé này nghe lời bạn đến spa quen thân để tiêm filler nâng mũi. Khoảng 30 phút sau tiêm bé gái xuất hiện đau mắt bên phải, thị lực giảm dần, đau đầu nhiều và buồn nôn.

moi-13-tuoi-da-tiem-filler-lam-dep-tra-gop-be-gai-hong-mat-phai-da-mat-hoai-tu

Cô bé 13 tuổi mất thị lực mắt phải sau tiêm filler nâng mũi

Người nhà được gọi đến và đưa đi Bệnh viện Mắt Trung ương (Hà Nội) cấp cứu. Các bác sĩ chẩn đoán trẻ mất thị lực hoàn toàn mắt bên phải kèm theo hoại tử một số vùng da trên mặt như trán và hốc mũi. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Da liễu Trung ương để điều trị.

Mẹ bé gái cho hay, mũi tiêm định mệnh của con gái bà trị giá 2 triệu đồng. Ban đầu vì không đủ tiền, bé đã thôi ý định, nhưng cơ sở đã gợi ý cháu có thể trả góp.

Các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương hội chẩn và quyết định xử lý ca bệnh này bằng cách tiêm thuốc giải chất filler; cố gắng để cứu vùng da hoại tử, bảo tồn vùng da lành xung quanh cho cháu.

BS Tuỳ cho hay việc phục hồi thị lực mắt phải cho trẻ là rất khó. Đến thời điểm này triệu chứng đau đầu, buồn nôn đã giảm hơn; vùng da hoại tử có tiến triển.

Bệnh viện Da liễu Trung ương là cơ sở thường xuyên tiếp nhận "giải cứu" các ca biến chứng do tiêm filler nâng mũi, làm đẹp.

Theo GiaDinh