Nhược điểm của xe sedan khiến người dùng 'kêu trời'

Xe sedan hiện nay được khách hàng trên toàn thế giới tin dùng với nhiều ưu điểm tuy nhiên sau quá trình sử dụng lại lộ rõ nhiều nhược điểm.

Xe sedan là dòng xe thể thao đa dụng viết tắt của cụm từ Sport Utility Vehicle với thiết kế vuông vắn, mạnh mẽ, cơ bắp cùng kết cấu thân trên khung như xe tải và khoảng sáng gầm cao, động cơ mạnh cho khả năng vượt nhiều địa hình, có nội thất rộng rãi cho 5-7 người bao gồm cả hành lý.

Để tối ưu khả năng vận hành nhiều mẫu, sedan đều được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh giúp xe không bị hụt hơi trên những địa hình khó, tận dụng tốt nhất sức mạnh của động cơ.

nhuoc-diem-cua-xe-sedan-khien-nguoi-dung-keu-troi

 Xe sedan sở hữu nhiều ưu điểm nhưng cũng không ít nhược điểm

Xe sử dụng kết cấu thân trên khung tương tự như xe tải nhỏ, xe bán tải cộng với bánh lớn, khoảng sáng gầm cao nên khả năng vận hành ưu việt, off-road tốt là ưu điểm lớn nhất của SUV.

Ngoài ra, động cơ mạnh mẽ, khung gầm chắc chắn và hệ thống dẫn động 4 bánh cũng giúp nó thực sự trở thành một chiếc xe thể thao đa dụng bởi vừa có thể di chuyển trong phố vừa có thể đi đường trường, leo đồi vượt núi. SUV hiện vẫn là lựa chọn hàng đầu cho những người thích chinh phục, hay phải đi xa mà không cần chở nhiều hàng hóa hay đơn giản không thích xe bán tải.

Dù nhiều ưu điểm vượt trội nhưng thực tế trong quá trình sử dụng dòng xe này cũng lộ không ít nhược điểm cần phải khắc phục  như mui xe sedan khá dài trong khi ghế lái hơi thấp nên sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của tài xế. Ở điểm này, xe gầm cao như SUV hay CUV ghi điểm nhờ mang đến tầm quan sát tốt hơn cho người lái. Ngoài ra, mui xe và đuôi xe dài cũng khiến cho xe sedan khó di chuyển linh hoạt trong điều kiện đường phố đông đúc.

Ngoài ra, do gầm xe thấp khiến cho sedan gặp khó khăn khi di chuyển trên những cung đường xấu, nhiều ổ gà hay ngập nước. Không gian chật hẹp hay số lượng người hạn chế, tầm nhìn thấp và hẹp. Tuy nhiên nếu là 1 doanh nhân hay gặp đối tác và cần 1 xe đi lại phục vụ nhiều cho giao tiếp thì có lẽ 1 chiếc sedan hạng sang lại là lựa chọn hợp lý.

Theo VietQ