Nữ ca sĩ cát xê 1,5 tỷ đồng chính thức trở lại sau thời gian dài 'biến mất vĩnh viễn'

Tôi không mưu mô, tranh giành với bất cứ ai – Phương Thanh nói.​

Tuần này, tập hai chương trình Bài hát đầu tiên sẽ lên sóng, với sự xuất hiện biệt của ca sĩ Phương Thanh. Tại đây, Phương Thanh sẽ trình diễn lại những ca khúc bất hủ một thời của mình như Trống vắng, Một thời đã xa, Khi giấc mơ về… Đây là những bài hit đã ăn sâu vào kí ức khán giả một thời.

nu-ca-si-cat-xe-1-5-ty-dong-chinh-thuc-tro-lai-sau-thoi-gian-dai-bien-mat-vinh-vien

Được biết, Phương Thanh từng là một trong số ít ca sĩ nổi đình đám nhất thị trường âm nhạc Việt Nam cuối thập niên 90, đầu 2000. Tên tuổi của cô phủ sóng khắp từ Nam ra Bắc, gây bão ở mọi sân khấu ca nhạc, với nhiều hit lớn len lỏi vào mọi ngõ ngách.

Côn cũng giành được rất nhiều giải thưởng danh giá như Giải Mai Vàng, Làn Sóng Xanh, đề cử Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến… Từng có thời kì, đi đâu công chúng cũng nhắc tới Phương Thanh và thuộc lòng các bài hit của cô.

Nhờ đó, Phương Thanh đạt đến đỉnh cao danh tiếng, sở hữu mức cát xê vô cùng khủng khiếp, mà theo tiết lộ từ MC Anh Tuấn và Hương Giang tại chương trình tuần này là lên đến 1,5 tỷ trong thời hoàng kim.

Tuy nhiên, vì trải qua nhiều biến cố, thăng trầm trong cuộc sống, công việc và tình yêu nên Phương Thanh đã từng quyết tâm cạo trọc đầu, ở ẩn, xa rời ánh hào quang sân khấu, tuyên bố "biến mất vĩnh viễn". Tại chương trình tuần này, cô nghẹn ngào chia sẻ về bản thân:

nu-ca-si-cat-xe-1-5-ty-dong-chinh-thuc-tro-lai-sau-thoi-gian-dai-bien-mat-vinh-vien

"Mọi người cứ tưởng tôi là người mạnh mẽ theo kiểu trong bài Trống vắng. Đúng! Tôi rất mạnh mẽ, nhưng là đóng vai mạnh mẽ rất tốt thôi, chứ đó không phải con người thật của tôi.

Ca khúc Một thời đã xa mới thực sự là con người thật của tôi. Đằng sau tiếng cười, vẻ ngoài mạnh mẽ, cá tính và ánh hào quang sân khấu mới là bản chất thật của tôi, một kẻ yếu đuối, không tranh giành được trong tình cảm, luôn thua thiệt trước mọi người.

Và tôi chấp nhận sự thua thiệt đó bằng cách coi mọi thứ là tùy duyên số. Cái gì là của tôi thì tôi nhận, chứ không giành giật, giằng xé với ai hết. Khi nào duyên đến thì đến, còn không, tôi sẵn sàng ngồi chờ. Tôi không mưu mô, tranh giành với bất cứ ai.

Bởi tôi yếu đuối như vậy nên nhiều lúc bất lực, không làm được gì, chỉ biết gửi gắm hết nỗi buồn vào sân khấu. Những lúc như thế, cứ cất tiếng hát là nước mắt tôi chảy ra, không kìm được".

nu-ca-si-cat-xe-1-5-ty-dong-chinh-thuc-tro-lai-sau-thoi-gian-dai-bien-mat-vinh-vien

Ở thời điểm hiện tại, sau một thời gian ở ẩn, Phương Thanh quyết định quay trở lại bằng việc mở một tài khoản Facebook mới, thay hình avatar và hình bìa. Cô nói:

"Hiện tại, tôi đã để yên mọi sự ở quá khứ, sẽ bắt đầu từ hôm nay. Hãy làm quen với Phương Thanh mới. Ở đây chỉ có âm nhạc và sự chia sẻ thôi. Và hãy khởi tâm yêu tôi lại từ đầu".

Theo GiaDinh