Sulli tự tử vì bình luận ác ý, Linh Nga, Minh Anh cũng từng phải bỏ xứ ra đi

Cái chết của ca sĩ trẻ Sulli đã cho thấy, lời bình luận ác ý chẳng khác gì sát thủ với nghệ sĩ vốn mong manh, nhạy cảm. Nhiều năm trước, diễn viên Linh Nga, cựu người mẫu Minh Anh, diễn viên Yến Vy… cũng vì dư luận mà phải từ bỏ quê hương...

Sau cái chết của ca sĩ trẻ Hàn Quốc Sulli hôm 14/10, những người thân, bạn bè cho biết, Sulli đã mắc chứng trầm cảm từ lâu. Một nguồn tin còn tiết lộ với cảnh sát, Sulli đã phải chịu đựng "bạo lực mạng". 

Người này cho hay, nữ ca sĩ đã phải trải qua một thời gian khó khăn với những bình luận ác ý từ các "anh hùng bàn phím". Hai nguyên nhân này cùng với những áp lực khắc nghiệt của ngành giải trí có thể là hệ quả dẫn đến quyết định tự tử của nữ ca sĩ.

sulli-tu-tu-vi-binh-luan-ac-y-linh-nga-minh-anh-cung-tung-phai-bo-xu-ra-di

Ca sĩ trẻ Sulli tự tử được cho là do trầm cảm và những bình luận ác ý

Nhìn sang giới giải trí Việt Nam, áp lực dư luận, những bình luận cay nghiệt của công chúng cũng từng gây "sát thương" nhiều nghệ sĩ, khiến họ phải rời bỏ quê hương đến một nơi mà không ai biết mình là ai để được làm lại từ đầu.

20 năm sau cái chết của diễn viên Lê Công Tuấn Anh, cựu người mẫu Minh Anh mới được minh oan rằng cô không phải là nguyên nhân khiến diễn viên "Vị đắng tình yêu" tự tử.

Thời điểm nam diễn viên ra đi, anh mới chỉ 29 tuổi và vừa chia tay người mẫu Minh Anh. Trước hôm mất, anh vẫn còn hẹn bạn gái cũ đi ăn sáng nhưng không kịp thực hiện vì anh ngủ quên. Ngày hôm sau, người thân phát hiện anh đã ngừng thở do uống nhiều thuốc sốt rét trong tình trạng say khướt.

sulli-tu-tu-vi-binh-luan-ac-y-linh-nga-minh-anh-cung-tung-phai-bo-xu-ra-di

Diễn viên Lê Công Tuấn Anh ra đi để lại nhiều nỗi đau cho cựu người mẫu Minh Anh

Ngay lập tức, dư luận đã quy kết, anh tự tử là vì bị Minh Anh từ chối tình cảm. Bởi trước đó, cả hai nhiều lần trục trặc và diễn viên Lê Công Tuấn Anh liên tục xin người yêu tha thứ nhưng không nhận được sự chấp nhận. Không thuyết phục được Minh Anh, Lê Công Tuấn Anh đã dọa tự tử và anh đã làm thật, dẫn đến phải đi cấp cứu. Sau lần chết hụt đó, họ quay lại với nhau. Nhưng đến lần thứ 2 thì Minh Anh quyết tâm ra đi.

Điều đáng nói, sau cái chết của diễn viên Lê Công Tuấn Anh, cựu người mẫu Minh Anh không tiết lộ những góc khuất rằng đổ vỡ của họ còn có sự liên quan của người thứ 3. Chỉ có bạn bè thân thiết của cô như diễn viên Trịnh Kim Chi, Lê Tuấn Anh là hiểu rõ mọi chuyện nhưng chừng ấy không đủ áp chế được số đông dư luận chĩa mũi nhọn vào Minh Anh.

sulli-tu-tu-vi-binh-luan-ac-y-linh-nga-minh-anh-cung-tung-phai-bo-xu-ra-di

Cựu người mẫu Minh Anh

Hơn 10 năm sau, khi đã có cuộc sống yên ổn ở Singapore, Minh Anh đã tiết lộ về cái chết của diễn viên Lê Công Tuấn Anh. Theo lời cô, nguyên nhân dẫn đến chia tay là vì cô phát hiện bạn trai có tình cảm ngoài luồng với một diễn viên kịch nói tên V. 

Minh Anh đã tha thứ một lần nên đến lần thứ 2, khi nhìn thấy bức ảnh V ngồi trong lòng bạn trai, cô đã nhất quyết từ bỏ. 4 tháng sau ngày chia tay, họ vẫn liên lạc với nhau và coi nhau như những người bạn thì Lê Công Tuấn Anh mới tìm đến cái chết.

Quá tiếc thương cho một tài hoa điện ảnh, dư luận trút mọi oán trách lên đầu Minh Anh. Trong cơn suy sụp đó, Minh Anh đã thử tìm đến cái chết vì thấy mọi thứ quá bất công và nghiệt ngã với mình. 

Một người anh kết nghĩa có nói với cô: "Em đã đi đến tận cùng đau khổ rồi, sẽ chẳng còn đau khổ nào hơn thế nữa đâu. Mọi thứ về sau đã nhẹ đi rồi, ráng sống để vượt qua". Và như thế, Minh Anh đã gạt nước mắt và tiếp tục đi, cô không muốn những lời nguyền rủa mình có cơ hội trở thành hiện thực.

sulli-tu-tu-vi-binh-luan-ac-y-linh-nga-minh-anh-cung-tung-phai-bo-xu-ra-di

Theo Minh Anh, chuyện chia tay của họ là vì người thứ 3. Diễn viên Vân Anh (phải) sau này cũng thừa nhận tình cảm của cô và Lê Công Tuấn Anh là thật. Nhưng chính cô cũng là nạn nhân chứ không phải cố ý

Để được sống yên ổn, Minh Anh biết mình không thể ở lại nơi đã mang đến cho cô nhiều kỷ niệm nhưng cũng lấy đi của cô nhiều nước mắt và sự đau khổ. Năm 2000 Minh Anh sang Singapore du học ngành marketing, mang theo cả vết thương lòng về cuộc tình của mình. Không còn ai biết tin tức về cô cho đến hơn 10 năm sau, cô quyết định cởi bỏ bí mật năm xưa bằng cách nói ra sự thật. 

"Em đã im lặng và gánh chịu mọi thứ đổ lên đầu chỉ vì em muốn hình ảnh anh nguyên vẹn trong mắt mọi người như khi anh nằm xuống…"- cựu người mẫu viết. Bạn bè cũng đã minh oan cho Minh Anh, giúp cô trút bỏ được gánh nặng để sống yên bình hơn bên người thân.

sulli-tu-tu-vi-binh-luan-ac-y-linh-nga-minh-anh-cung-tung-phai-bo-xu-ra-di

Diễn viên, đạo diễn Linh Nga

Diễn viên, đạo diễn Linh Nga cũng đã phải chọn cách ra đi để làm lại cuộc đời, thoát khỏi miệng lưỡi thị phi mà dư luận trút lên cô, kể từ khi "Thuyết trăm voi" bị bắt.

Khi bạn trai vào tù, suốt 3 tháng trời, cô gần như nằm bẹp trên giường. Phần vì xót xa cho bản thân, phần vì hụt hẫng khi không còn Thuyết ở bên. Nhưng đó chưa phải là tất cả nỗi đau mà cô phải gánh chịu. Người đời thêu dệt đủ thứ chuyện về cô và Thuyết. Họ nói cô sống dựa vào Thuyết, ngay cả các vai diễn của cô có được cũng là nhờ người tình tác động...

Chưa hết, gia đình Thuyết cũng quay lưng với cô. Ngôi biệt thự ở 31 Hàng Chuối lúc mua vẫn còn nợ chưa trả hết nên khi Thuyết bị bắt, ngân hàng phát mãi để thu hồi nợ. Khi ấy, Linh Nga phải bán căn nhà của mẹ đẻ để trả nợ cho ngân hàng. Nhưng sau đó, lo sợ cô sẽ chiếm nhà, gia đình Thuyết cử người đến trông coi. Ảnh cưới của hai người ở trong ngôi nhà cũng bị đem đốt đi. 

Thấy cảnh rối ren, bấn loạn đó, Linh Nga đã để lại tất cả tài sản của Thuyết, gồm cả những thứ mà Thuyết đã mua cho cô, để đổi lấy sự bình an và thanh thản.

sulli-tu-tu-vi-binh-luan-ac-y-linh-nga-minh-anh-cung-tung-phai-bo-xu-ra-di

Linh Nga và người tình khi còn hạnh phúc

Cảm giác như tất cả đều quay lưng với mình, không còn chút niềm tin nào nữa, Linh Nga phóng xe máy chạy ra đường giữa đêm khuya với tốc độ 100km/h trong tình trạng tắt cả đèn xe. Cho đến khi cô nhìn thấy ánh đèn của chiếc xe tải trước mặt thì cũng là lúc cô để tự cho số phận trôi đi. Chỉ biết là sau giây phút như mộng du đó, cô thấy mình chui qua gầm xe tải, chiếc xe máy trượt một đoạn dài rồi dừng lại. Tuy người và xe chỉ xây xước, nhưng nó cho cô một cảm giác như vừa được chết đi sống lại. Những ngày sau đó, cô như trở thành con người khác, không còn ủy mị, đau khổ nữa.

Vài tháng sau, cô quyết định ra đi, biến mất hoàn toàn khỏi nơi dễ gợi lại cho cô niềm đau và những kỷ niệm. Cô muốn làm lại từ đầu, ở nơi mà không ai biết đến cô. Chỉ có như thế thì tôi mới có thể chuyên tâm làm việc được. Đó là lý do cô chọn nước Mỹ để viết lại chương mới cho cuộc đời mình, mặc cho người đời "phóng tác" đó là cuộc chạy trốn, là sự quay lưng với người tình đại gia đang thụ án...

Thời gian đầu, cô nếm trải không ít vất vả để kiếm sống, thậm chí bị lừa gạt. Khó khăn nhất là nỗi nhớ nhà khiến cô cảm giác có lúc không thể chịu đựng nổi. Cô nhận ra, cái giá của sự bình yên, của việc "không ai biết mình" cũng không hề nhỏ.

sulli-tu-tu-vi-binh-luan-ac-y-linh-nga-minh-anh-cung-tung-phai-bo-xu-ra-di

Linh Nga hiện có cuộc sống bình yên và thành đạt ở Mỹ

Giờ đây Linh Nga cho biết, trải qua nhiều biến cố ngay từ khi còn trẻ nên không có điều gì còn có thể quật ngã được cô nữa. Ở Mỹ, ngoài sự bận rộn với công việc và niêm vui bên con cái, Linh Nga còn tìm đến đạo Phật để tìm sự bình yên. Cô thờ Phật, ăn chay theo định kỳ và thiền định mỗi tối. Chính vì vậy mà Linh Nga học được cách buông bỏ, nhìn cuộc đời một cách nhẹ nhàng.

Diễn viên Yến Vy cũng là một người đẹp có số phận đáng thương. Sau khi bị người yêu trả thù, dẫn đến trượt dài trong cuộc sống riêng… Scandal liên tiếp của Yến Vy khiến cha cô- vốn là một nhà giáo hoàn toàn sụp đổ. 

Sau cái chết của người cha, Yến Vy cùng mẹ và hai em phải dọn nhà đi nơi khác. Cô từng tâm sự: "Tôi muốn bỏ xứ đi thật xa để không ai biết mình nữa, sẽ vượt qua tất cả để làm lại từ đầu. Nhưng tôi không biết mình có vượt qua nổi hay không và mọi người có rộng lòng cho tôi cơ hội hay không?".

sulli-tu-tu-vi-binh-luan-ac-y-linh-nga-minh-anh-cung-tung-phai-bo-xu-ra-di

Diễn viên Yến Vy

Trong một lần dự sinh nhật của người bạn thân, Yến Vy đã gặp được người đàn ông đích thực của đời mình, người đã can đảm kéo cô ra khỏi vũng lầy tăm tối khi đó. Anh tên là Nguyễn John Ngọc, Việt kiều và là chủ của một tiệm nail ở Caliornia, Mỹ. Sau bao sóng gió đời tư, cuối cùng thì Yến Vy cũng tìm được bến đỗ. Đám cưới của họ diễn ra sau đó không lâu, bình dị và đơn giản để tránh gây sự chú ý với công chúng.

Từ sau khi kết hôn, Yến Vy cũng trở nên "mất tích". Một vài thông tin nói rằng, hiện cô đã có một cuộc sống hạnh phúc bên trời Tây, thỉnh thoảng về Việt Nam thăm mẹ nhưng rất lặng lẽ nên ngay cả người trong nghề cũng không biết thêm thông tin gì về cô.

Theo GiaDinh