Dòng sự kiện: Cảnh báo ung thư

Tài lộc, phú quý vì có cô gái tướng cách đẹp sang trong nhà

Nhân tướng học phương Đông đã có tổng kết về hình hài, sắc diện của người phụ nữ đẹp, và các ông bố, bà mẹ làm ăn, kinh doanh thích chọn những cô gái có tướng cách quý này về làm dâu.

Tướng phụ nữ đẹp trong dân gian

Dân gian có rất nhiều câu ca dao, tục ngữ nói về vẻ đẹp, sắc diện, nhân cách người phụ nữ có những bộ vị đẹp về cơ thể học như:

Những người thắt đáy lưng ong,

Vừa khéo chiều chồng, vừa khéo nuôi con.

Hoặc có câu:

Những người con mắt lá răm,

Lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền.

Hay những câu nói về người phụ nữ có vóc dáng, hình hài sinh nhiều con như câu tục ngữ: “Đầu quả quýt, đít lồng bàn”.

tai-loc-phu-quy-vi-co-co-gai-tuong-cach-dep-sang-trong-nha

Ảnh minh họa.

Tướng phụ nữ đẹp chủ về làm ăn, sinh kế phát đạt

Loading...

Qua thống kê kinh nghiệm, những người phụ nữ có hình hài (lục phủ), khuôn mặt đầy đặn, hồng nhuận (không phải đào hoa sắc), cân phân, phúc hậu, mày thanh, mục quang sáng sủa, tai dày và cứng, có thùy châu, trái tai, thành quách phân minh, mang tai nảy nở, nhưng không bạnh ra phía sau;

Mũi thẳng và dày (gián đài, đình úy rõ ràng và cân xứng, chuẩn đầu mũi đầy đặn).

Nhân trung dài, môi hơi dày, có sắc hồng tự nhiên;

Lòng bàn tay dày, hồng hào; bụng tròn, lưng nở, dáng đi khoan thai, chậm rãi, thân thể có mùi hương xạ thơm tự nhiên.

Đó là tướng người chủ về làm ăn phát đạt, hanh thông. Vì đó là một tâm hồn ẩn tàng một bộ óc biết tính toán và thông minh, tháo vát, lanh lợi. Đặc biệt ở dạng người này có phản xạ kỳ diệu về các hoạt động kinh tế.

tai-loc-phu-quy-vi-co-co-gai-tuong-cach-dep-sang-trong-nha

Ảnh minh họa.

Tướng phụ nữ đẹp khiến người ta đã vị nể, quý phục

Tướng người thoáng thấy khiến người ta đã vị nể, quý phục do phong thái đoan trang cử chỉ điềm đạm, ôn hòa, đĩnh đạc, ánh mắt, nụ cười đều khoan thai đúng mực, nghiêm túc đó là dạng người tôn quý. Loại người này làm ngoại giao, nhà giáo thật tốt đẹp biết nhường nào.

Tướng phụ nữ đẹp thích hoạt động ngoài xã hội

Tướng phụ nữ thích hoạt động ngoài xã hội, không ưa thích công việc nữ công gia chánh, ngại nấu nướng, dạng này gọi chung là hướng ngoại. Dạng hướng ngoại có đặc điểm nhân dạng chung: Dáng người thon, vai xuôi, mông nhỏ, tứ chi dài, mũi cao, môi mỏng, cằm hơi lộ, cổ nhỏ và dài, da dẻ hơi khô và mỏng. Cá tính dễ vui, dễ buồn, thích hoạt động nhưng mau chán. Về mặt sinh lý dễ bị bệnh phụ khoa và tính lãnh cảm. Trong gia đình hay có xích mích do tính cách hay cáu kỉnh, kém tháo vát và nhất là không ưa thích nấu nướng.

Tướng người đam mê tình ái

Dạng người đam mê tình ái (libido) thường có dạng sắc diện và hình thể như sau: Mặt hoa, da phấn hơi pha màu hồng hoặc có tàn hương.

- Phía dưới mắt (lệ đường) có lằn xếp hay gân màu xanh xám hoặc hồng chạy về phía đuôi mắt là tướng người hay có ân ái vụng trộm. Dạng người này khi thấy giới mày râu thường thích nhìn, hay cười tình liếc mắt.

- Dưới mắt có nốt ruồi đen nổi rõ hoặc mắt không khóc mà ướt, nhìn vào cặp mắt không rõ cười hay khóc cũng là dạng người háo sắc dục.

- Dạng người trò chuyện hay có thói quen thè lưỡi, liếm môi hoặc nhắm mắt lại rồi mới phát âm.

- Dạng người ngồi hai chân bắt chéo, hai bàn tay đan vào nhau và bó lấy gối hoặc hay rung đùi là dạng người trong đời sống thích thông gian tình ái.

- Lại có dạng người co lệch, rốn quá sâu, khi nói thì liếng thoắng, hoặc dáng đi đứng như chim sẻ nhảy, bước đi uốn éo như rắn bò hay ngoảnh lại nhìn phía sau là dạng người hay bị quyến rũ bằng đường sắc dục.

- Đôi khi có dạng người mắt tam bạch đản (lòng trắng bao bọc ba phía). Đó là kết quả của cuộc đời hoan lạc đắm chìm trong bể tình ái vô hạn độ. Nhìn chung dạng người đam mê sắc dục, thầy thuốc tinh thông nhân dạng nhìn vào sơn căn, lệ đường, vĩ ngư là biết ngay.

tai-loc-phu-quy-vi-co-co-gai-tuong-cach-dep-sang-trong-nha

Ảnh minh họa.

Dạng người không thích trói buộc trong khuôn khổ gia đình, ưa giao du bạt thiệp

Dạng người không thích trói buộc trong khuôn khổ gia đình, ưa giao du bạt thiệp thường về cá tính thích tự do phóng khoáng, ăn uống không cầu kỳ, không có năng khiếu nội trợ. Dạng người này có đặc điểm:

- Lông mày rậm, khá lớn mọc xa mắt; miệng rộng, da mỏng.

- Mắt tròn lớn, mục quang thuộc loại cường cô nhi; tính cách nóng nảy, thích cạnh tranh đua đòi. Tâm lý thích người đời xu nịnh, xum xoe.

- Dáng đi nhanh nhẹn.

- Ăn nói hoạt bát, giao thiệp rộng và thích quyết định theo ý mình. Trong gia đình, nội tộc, tính gia trưởng rất cao.

- Dạng người phụ nữ như thế không thích việc chăm sóc con cái, gia đình và coi nhẹ tiền bạc. Dạng người này không bao giờ có mái nhà, gia cảnh êm ấm.

Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp

Giám đốc Trung tâm Dịch thuật Dịch vụ Văn hóa và KHCN

Theo GiaDinh


Loading...
 
 

Loading...