Dòng sự kiện: Cảnh báo ung thư

Tiện lợi, dễ sử dụng nhưng xe đạp điện lại mắc hàng loạt lỗi khó bỏ qua

Hiện nay xe đạp điện được nhiều gia đình lựa chọn vì tiện lợi, sử dụng đơn giản nhất là đối với học sinh tuy nhiên trong khi sử dụng cũng gặp khá nhiều lỗi.

Xe đạp điện được biết đến là một sản phẩm công nghệ mới được du nhập vào Việt Nam cách đây khá lâu nhưng phải vài năm trở lại đây nó mới được đông đảo người dùng đón nhận. Nhưng cũng giống như những sản phẩm điện tử khác, xe đạp điện cũng gặp khá nhiều lỗi khiến người dùng khó chịu.

Xe đạp điện bị giật khi tăng ga

Nguyên nhân khiến xe đạp điện bị giật khi tăng ga chính là do hư hỏng ở bộ phận IC bởi trong thiết kế xe đạp điện thì bộ phận điều khiển tốc độ chính là IC điều tốc. Trường hợp hư hỏng IC điều tốc thì chỉ còn cách cách duy nhất là thay thế cụm IC mới có thể sử dụng tiếp.

Thêm một nguyên nhân nữa đó chính là giắc cắm IC không kín, do đó khi người dùng mang xe đi rửa nước sẽ lọt vào và gây hư hỏng IC. Khi nước vào, hệ thống điện của xe bị chạm chập khiến điện không đủ cung cấp cho xe hoạt động hay ắc – quy của xe bị hỏng, sạc vượt quá dòng điện quy định cũng là những nguyên nhân gây ảnh hưởng tới IC điều khiển tốc độ của xe.

tien-loi-de-su-dung-nhung-xe-dap-dien-lai-mac-hang-loat-loi-kho-bo-qua

 Xe đạp điện mắc khá nhiều lỗi sau khi sử dụng người dùng nên thận trọng

Xe đạp điện lên đèn nhưng không lên ga được

Lỗi này thường hay gặp ở xe đạp điện cũ, xe mới ít gặp phải hơn. Nguyên nhân chủ yếu là do phanh của dây điện. Thiết kế của các dòng xe điện thường gồm dây điện trên hai tay phanh và chúng đóng vai trò giống như một công tắc điện. Khi người dùng thực hiện thao tác bóp một trong hai phanh thì chúng sẽ ngắt điện từ ắc quy vào động cơ làm cho xe không di chuyển được.

Xe đạp điện dễ gây chập điện

Phần lớn nguyên nhân khiến xe bị chập điện là do người dùng chủ quan khi vẫn di chuyển xe trong thời tiết mưa gió, ngập nước hoặc khi rửa không chú ý khiến bình ắc quy bị ẩm hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước gây chập điện.

Thêm vào đó là tình trạng chiếc xe điện lâu ngày không được bảo dưỡng khiến các ma sát ở dây điện trực tiếp chạm cực với nhau gây ra hiện tượng chập mạch. Ngoài ra cũng có thể là do chất lượng ắc quy kém cũng dễ gây chập điện. 

Xe đạp điện sạc không vào

Loading...

Có nhiều lúc sạc xe đạp điện nhưng không thể vào điện. Có nhiều nguyên nhân khiến xe đạp điện sạc không vào như bộ sạc hỏng, lỏng dây ắc quy. 

Xe đạp điện mắc lỗi bật điện mà không thấy hiển thị vạch điện

Nguyên nhân khiến xe đạp điện hay mắc lỗi này có thể là do người dùng chưa sạc đầy bình, do bị nhảy attomat, hoặc do tắt attomat mà quên chưa bật lại. Cũng có thể do giắc cắm của xe đạp điện bị tuột vì thế nên kiểm tra attomat của xe xem đang ở chế độ on hay off, nếu off chỉ việc gạt sang chế độ on là có điện.

Theo VietQ


Loading...
 
 

Loading...