Ưng Hoàng Phúc: "Tôi sợ hãi, hoang mang vì bị Lương Bích Hữu đẩy xuống biển"

Tôi sợ hãi, hoang mang vì bị bỏ lại giữa biển, không biết phải làm như thế nào – Ưng Hoàng Phúc nói.

Cái tên Ưng Hoàng Phúc đã có trước khi tôi vào nhóm

Mới đây, tại chương trình Ký ức ngọt ngào, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đã bồi hồi nhớ lại thời gian đầu mới lên Sài Gòn đi hát và được mời vào nhóm 1088. Anh nói:

"Sau khi tốt nghiệp phổ thông, tôi lên Sài Gòn luôn vào năm 1999. Tôi đi hát tự do ở ngoài suốt một năm trời, hát tại đủ các câu lạc bộ.

Một ngày nọ, có người bạn giới thiệu tôi vào một công ty giải trí. Công ty đó cho tôi đi học nhạc viện. Từ nhạc viện, tôi biết được nhạc sĩ Đỗ Quang (người sáng lập nhóm 1088).

Đến khi lập nhóm, nhạc sĩ Đỗ Quang mới nhớ đến tôi và bảo anh Nhất Thiên Bảo (một thành viên trong nhóm) đi kêu tôi về, làm thành mảnh ghép cuối cùng của nhóm".

Ưng Hoàng Phúc cũng lần đầu tiết lộ nguồn gốc nghệ danh của mình. Anh kể:

"Cái tên Ưng Hoàng Phúc rất có ý nghĩa với tôi. Người thầy đầu tiên của tôi là nhạc sĩ Đỗ Quang. Chính anh ấy đã sáng lập nên nhóm 1088.

Bây giờ mọi người ít ai biết rằng, nhóm 1088 khi ấy có rất nhiều thành viên, ra đi rồi lại thêm vào liên tục, cứ vào lại ra, ra lại vào. Bản thân tôi cũng không phải thành viên đầu tiên.

Chính vì thế, thầy Đỗ Quang đã ra tận Huế, vào cung đình để đặt ra 5 cái tên cố định cho 5 thành viên trong nhóm là Ưng Hoàng Phúc, Vân Quang Long, Nhật Tinh Anh… Cứ thành viên nào vào sẽ lấy 1 trong 5 cái tên đó ra để đặt.

ung-hoang-phuc-toi-so-hai-hoang-mang-vi-bi-luong-bich-huu-day-xuong-bien
 

Điều này có nghĩa, cái tên Ưng Hoàng Phúc đã có trước khi tôi vào nhóm. Trước đó, đã có một thành viên khác dùng tên này nhưng không theo được quá trình tập luyện nên lại ra đi.

Tôi vào thế chỗ thành viên đó, lấy luôn tên Ưng Hoàng Phúc đến tận bây giờ".

Tôi sợ hãi, hoang mang vì bị Lương Bích Hữu đẩy xuống biển

Ngoài Ưng Hoàng Phúc, ca sĩ Lương Bích Hữu cũng được mời đến chương trình. Tại đây, cô kể lại chuyện làm rớt Ưng Hoàng Phúc giữa biển. Cô nói:

"Tôi nhớ, thời còn hoạt động trong nhóm HAT, tôi và hai thành viên còn lại có cùng anh Ưng Hoàng Phúc đi diễn một chuyến tại Nha Trang. Sẵn tiện, chúng tôi rủ nhau ra biển chơi.

Tôi đang ngồi một mình, anh Ưng Hoàng Phúc chạy ra hỏi tôi sao lại ngồi có một mình, không chơi với mọi người à. Tôi bảo anh ấy là không biết bơi nên không dám xuống biển.

Anh Ưng Hoàng Phúc nổi máu đàn ông, kêu tôi đừng sợ, cứ ra đây với anh. Thế rồi anh ấy lái cano tới, bảo tôi cứ leo lên anh chở đi. Thấy anh ấy nài nỉ, tôi đánh liều leo lên, trong khi vẫn rất run.

Anh Ưng Hoàng Phúc dặn kĩ tôi nắm chặt lấy áo anh không bay xuống biển. Ban đầu, anh ấy đi từ từ nên không vấn đề gì. Được một lúc, anh ấy hỏi tôi có muốn thử lái không rồi nhường cho tôi ngồi ra đằng trước để lái.

Lần đầu tiên lái cano, tôi có chút hăng máu, bóp ga thật mạnh, cano vọt đi khiến anh Ưng Hoàng Phúc bị rơi xuống biển mất tích. Tôi còn quay lại hỏi anh Phúc xem có đã không thì không thấy anh ấy đâu cả".

Ưng Hoàng Phúc nghe vậy liền nói thêm: "Lúc đó, tôi bị Lương Bích Hữu đẩy xuống biển xong đi mất, đi ra xa tít mà không thèm quay lại. Tôi sợ hãi, hoang mang vì bị bỏ lại giữa biển, không biết phải làm như thế nào".

Tùng Ninh

Theo GiaDinh