Vụ thác loạn tập thể nghi ở "ổ dịch" Bar Sunny: Lý do khiến 2 công an bị đình chỉ công tác

Liên quan về trách nhiệm phòng chống dịch COVID-19, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã tạm thời đình chỉ 2 cán bộ của Công an TP.Phúc Yên, vì liên quan đến hoạt động đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch, bệnh trên địa bàn TP.Phúc Yên.

Trong mấy ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền các đoạn clip ghi cảnh nhiều thanh niên đang "thác loạn" trong một quán bar. Theo nội dung lan truyền, địa điểm quay clip trên được cho là trong quán Bar Sunny, nơi được xem là 1 trong 2 ổ dịch COVID-19 trong đợt dịch mới này của Vĩnh Phúc.

Hiện Công an tỉnh đang trong quá trình thụ lý hồ sơ và tổ chức điều tra theo quy định. Tuy nhiên, trong điều kiện dịch bệnh COVID-19, công tác điều tra gặp nhiều khó khăn; các đối tượng thuộc diện điều tra đang được cách ly, điều trị Covid-19 nên tiến độ điều tra, xử lý có bị ảnh hưởng nhất định.

vu-thac-loan-tap-the-nghi-o-o-dich-bar-sunny-ly-do-khien-2-cong-an-bi-dinh-chi-cong-tac

Hình ảnh nhiều nhân viên nữ được cho là "thác loạn" trong quán Bar Sunny - Ảnh cắt từ clip

Thành ủy, UBND TP.Phúc Yên cũng đang chỉ đạo xem xét, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc quản lý nhà nước về hoạt động của quán Bar Sunny.

Liên quan đến hoạt động của quán Bar Sunny, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tạm đình chỉ 2 cán bộ công an của Công an TP Phúc Yên vì đã buông lỏng quản lý cơ sở này.

Theo Người lao động, một nguồn tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, liên quan đến công tác quản lý địa bàn, quán bar, karaoke Sunny là cơ sở kinh doanh có điều kiện, đã được cấp giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

Tuy nhiên, việc được cấp giấy phép rồi không có nghĩa là cơ quan công an buông lỏng quản lý mà phải tăng cường kiểm tra.

vu-thac-loan-tap-the-nghi-o-o-dich-bar-sunny-ly-do-khien-2-cong-an-bi-dinh-chi-cong-tac

Quán bar, karaoke Sunny, nơi có nhiều ca mắc COVID-19

Theo quyết định thu hồi giấy phép quán bar, karaoke Sunny thì số nhân viên lao động tại cơ sở này đã vượt quá giấy phép đăng ký.

Để xảy ra như vậy thể hiện sự buông lỏng quản lý của Công an TP Phúc Yên. Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang xác minh, làm rõ liệu còn lỗi gì nặng hơn (nếu có) tồn tại ở quán bar, karaoke Sunny hay không (có hoạt động mại dâm, tệ nạn hay không).

Nếu xác định những nữ nhân viên khỏa thân trong các video "nóng" đang được lan truyền là của quán Bar Sunny thì công an sẽ xử lý theo quy định. Trong trường hợp những thông tin, clip này là bịa đặt thì sẽ xử lý người đăng tải thông tin sai sự thật.

Bar Sunny cũng là nơi nhóm chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 đã đến đây. Sau đó có 6 nhân viên của quán này dương tính với COVID-19. Những ca mắc này đã khiến tình hình dịch bệnh ở Vĩnh Phúc và nhiều tỉnh thành khác trở nên phức tạp hơn.

Theo GiaDinh