6 lợi ích của loại trái cây thân thiện với bệnh tiểu đường

Ổi đào chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và tốt cho sức khỏe, đặc biết tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Giống như ổi trắng, ổi đào là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào. Thêm vào đó, loại ổi này thân thiện với bệnh tiểu đường.

Chuyên gia cho biết cả hai loại ổi này đều có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng có một số khác biệt về thành phần dinh dưỡng của chúng. Ổi đào được biết đến với hàm lượng vitamin C cao hơn và chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn.

Giá trị dinh dưỡng của ổi đào

Ổi đào chứa nhiều chất dinh dưỡng. Dưới đây là bảng phân tích tất cả các chất dinh dưỡng trung bình của 1 quả ổi được đề cập bởi chuyên gia dinh dưỡng Rachel Anthony, Bệnh viện SRV (Ấn Độ):

- Canxi: 14,22mg

- Sắt: 0,40mg

- Magie: 13,26mg

- Kali: 270mg

- Protein: 1,19mg

- Hàm lượng nước: 81,22g

- Chất xơ: 7,39g

- Carbohydrate: 9,14g

- Vitamin C: 228mg

6-loi-ich-cua-loai-trai-cay-than-thien-voi-benh-tieu-duong

Ổi đào mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. (Ảnh: Shutterstock)

 

Lợi ích của ổi đào

Vì loại trái cây này chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu nên rất có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những công dụng của ổi đào mà bạn có thể chưa biết:

Giúp giảm cholesterol xấu

Chuyên gia cho biết, ổi với khoảng 7 g chất xơ trên 100 g, chứa tỷ lệ chất xơ không hòa tan cao hơn, cùng với các chất xơ khác như pectin. Chất xơ có ưu điểm là hỗ trợ giảm cholesterol và mức LDL (lipoprotein mật độ thấp).

Tăng cường khả năng miễn dịch

Ổi đào chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy làn da khỏe mạnh và hỗ trợ chữa lành vết thương. Một khẩu phần 100 g ổi chứa khoảng 228 mg vitamin C.

Bảo vệ chống lại tổn thương da

Ổi đào cũng chứa nhiều beta-carotene và lycopene. Hai chất chống oxy hóa này giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể, bảo vệ khỏi tổn thương da và quá trình lão hóa.

6-loi-ich-cua-loai-trai-cay-than-thien-voi-benh-tieu-duong

Ảnh: Shutterstock

 

Hỗ trợ giảm cân

Do hàm lượng chất xơ và nước cao, cùng với các lợi ích dinh dưỡng khác, ổi đào là sự lựa chọn ăn nhẹ tuyệt vời vào buổi trưa cho những ai muốn kiểm soát cân nặng của mình.

Điều hòa huyết áp

Ổi đào cũng cung cấp một lượng kali đáng kể, đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa huyết áp và đảm bảo hoạt động bình thường của tín hiệu thần kinh và co thắt cơ.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Malaysia cho thấy ổi đào xay nhuyễn giúp giảm cân và huyết áp tâm thu ở chuột bị béo phì do chế độ ăn nhiều chất béo.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Ổi đào có hàm lượng chất xơ và nước dồi dào nên đây là lựa chọn trái cây tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường. Nó có chỉ số đường huyết thấp là 24 và hàm lượng chất xơ cao giúp làm chậm quá trình làm rỗng dạ dày, giúp bạn tránh được tình trạng đường huyết tăng vọt. Điều này khiến ổi đào trở thành một loại trái cây thân thiện với bệnh tiểu đường.

Theo Bestie