Bắt người đàn bà chuyên mua bán phụ nữ vào động mại dâm

Sau khi tham gia đường dây mua bán phụ nữ, đẩy các cô gái vào con đường bám dâm, Hiền đã bỏ trốn một mạch 30 năm.

Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết vừa bắt giữ thành công Phạm Thị Thu Hiền (SN 1963, quê quán Hải Dương, tạm trú tại Đồng Nai) dưới tên giả là Phạm Thu Huyền.

Đây là đối tượng đang bị truy nã, lẩn trốn tại tại phường Tam Hiệp, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. Hiền là “mắt xích” chính trong đường dây chuyên mua bán phụ nữ để đi bán dâm.

Theo tài liệu cơ quan Công an, vào ngày 29/3/1995, xảy ra vụ án hiếp dâm ở 57 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Nạn nhân là chị M., bị 2 đối tượng tên Vinh và Trung, xâm hại.

Sáng 30/3/1995, hai đối tượng dùng xe máy đưa bị hại sang Gia Lâm. Trên đường đi, dù chị M đã cố gắng bỏ trốn nhưng không thành và bị hai đối tượng đánh đập.

Khoảng 11h ngày 1/4/1995, Vinh và Trung bán chị M cho Phạm Thị Thu Hiền (Phạm Thu Huyền) và “chồng hờ” của Hiền với giá 600 nghìn đồng.

bat-nguoi-dan-ba-chuyen-mua-ban-phu-nu-vao-dong-mai-dam

Đối tượng Hiền (ảnh tư liệu).

Huyền và “chồng hờ” đưa chị M lên Lạng Sơn bán cho một người phụ nữ được 1,2 triệu đồng. Sau đó, chị M bị bán tiếp sang Trung Quốc. Quá trình ở Trung Quốc, chị M đã bỏ trốn và đến cơ quan công tố giác.

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình đã khởi tố vụ án, khởi tố đối với 5 bị can của đường dây này về tội Tàng trữ vũ khí quân dụng, Hiếp dâm, Mua bán phụ nữ. Trong quá trình điều tra, xét xử vụ án, Phạm Thị Thu Hiền bỏ trốn và có lệnh truy nã số 79, ngày 2/6/1995.

Sau 30 năm, thông tin về đối tượng Hiền ngày càng ít khiến việc xác minh, bắt giữ càng khó khăn, phức tạp. Bởi trong quá trình lẩn trốn, Hiền thay đổi tên của bản thân, dưới một ‘vỏ bọc’ một người khác, thậm chí thay cả tên bố mẹ đẻ của mình, trốn tránh cơ quan chức năng.

Với quyết tâm bắt bằng được đối tượng, Công an quận Ba Đình đã chắt lọc thông tin để xác minh và cuối cùng phát hiện Hiền đang lẩn trốn ở Đồng Nai, đã có chồng và 2 con.

Sau khi xác định được chính xác nơi ở, Công an quận Ba Đình đã bắt giữ thành công đối tượng Hiền và di lý về Hà Nội.

Theo GiaDinh