'Phát lộ' đường dây tội phạm từ bao gạo gửi xe khách đúng ngày Lễ tình nhân

Chiều 14-2 (Ngày Lễ tình nhân), nhận vận chuyển bao gạo từ Điện Biên xuống Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) nhưng phụ xe ô tô khách không thể liên hệ được người nhận. Nghi vấn đặt ra, anh này liền vác bao gạo tới cơ quan công an trình báo…

Triệt phá đường dây mua bán ma túy liên tỉnh, thu giữ 4 bánh heroin | ATV ngày 01/05/2024 Triệt phá đường dây mua bán ma túy từ Hà Nội về Nam Định thu nhiều súng, đạn Công an Hà Nội 'bóc' đường dây mua bán ma túy liên tỉnh, thu số lượng lớn tang vật

Tòa án nhân dân TP Hà Nội vừa đưa các bị cáo Trần Thị Hoa (SN 1991, trú ở xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) ra xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; Lò Văn Kiên (SN 1997, trú xã Thanh An, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”; Bùi Thanh Lâm (SN 1996, ở xã Vạn Mai, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) về 2 tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”

Liên quan, Vương Văn Hiếu (SN 2000, ở xã Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội); Hoàng Sỹ Tiến Thuận (SN 2002, trú xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tinh) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; Hà Xuân Cường (SN 1991), Đỗ Viết May (SN 1998) cùng trú tại xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ, Hà Nội về tội “Sử dụng trái phép chất ma túy”.

phat-lo-duong-day-toi-pham-tu-bao-gao-gui-xe-khach-dung-ngay-le-tinh-nhan

Các bị cáo trong vụ án bị đưa ra xét xử tại tòa.

Theo hồ sơ vụ án, sáng 15-2-2023, Công an phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) tiếp nhận vụ việc anh T - phụ xe khách của một nhà xe đến trình báo, giao nộp 1 bao gạo, bên trong có 60 túi nilon đựng các viên nén màu hồng nghi là ma túy.

Theo Kết luận giám định, các viên nén màu hồng bên trong 60 túi nilon trên đều là ma túy loại Methamphetamine, tổng trọng lượng hơn 1.015 gram. Anh T khai, tối 14-2-2023, xe của anh đi đến Quốc lộ 279 thuộc xã Thanh An (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) thì có một người đàn ông gọi điện, nhắn tin đến số của anh, gửi 1 bao gạo xuống Bến xe Mỹ Đình.

Khoảng 5h30 ngày 15-2-2023 xe của anh T xuống đến nơi. Tại đây, anh T đã nhiều lần gọi điện vào số điện thoại của người gửi và người nhận ghi trên bao gạo nhưng không thấy ai đến lấy. Sau đó, có một phụ nữ dùng số điện thoại khác gọi lại, nhờ anh T thuê xe ôm chở bao gạo đến 339 phố Nguyễn Xiển. Nghi ngờ trong bao gạo chứa hàng cấm nên anh T đến công an trình báo, giao nộp số vật chứng nêu trên.

Qua xác minh, cơ quan chức năng làm rõ và khám xét đối tượng liên quan là Trần Thị Hoa, thu giữ nhiều túi nilon chứa tinh thể màu trắng, các viên nén màu hồng…

Thời điểm khám xét có Bùi Thanh Lâm là người yêu của Hoa. Cơ quan chức năng tạm giữ của Lâm 1 vỏ chai nhựa màu xanh có gắn ống hút nhựa và coóng thủy tinh để sử dụng ma túy.

Theo kết luận giám định, 2 túi nlon và 152 viên nén thu giữ tại nơi ở của Hoa là ma túy loại Methamphetamine, trọng lượng 48,535 gram; túi nilon tinh thể màu trắng là ma túy Ketamine, trọng lượng 0,313 gram.

Tại cơ quan điều tra Hoa khai, đầu năm 2022, do không có công việc ổn định nên bị cáo tìm mua ma túy để bán kiếm lời. Ngày 12-2-2023, Hoa liên lạc với người đàn ông ở Điện Biên đặt mua 60 túi ma túy với giá 70 triệu đồng, thỏa thuận nhận được hàng mới trả tiền.

Đêm 14-2-2023, người bán ma túy gọi cho Hoa, bảo đã gửi ma túy từ Điện Biên đến Bến xe Mỹ Đình, khi nào nhà xe gọi thì Hoa ra nhận. Sáng 15-2-2023, Hoa nhận được điện thoại của nhà xe bảo ra nhận hàng. Hoa nhờ nhà xe gửi "xe ôm" đến cho mình.

Quá trình chờ giao dịch, vì sợ bị lộ nên Hoa đã không nhận hàng. Về người bán ma túy, Hoa khai không biết họ tên, tuổi, địa chỉ của người ta ở đâu.

Đối với số ma túy thu được tại nơi ở, Hoa và Lâm khai, cả hai cùng sử dụng, đồng thời mua bán trái phép chất ma túy để kiếm lời. Về nguồn gốc mua ma túy, 2 bị cáo khai, 2 túi nilon chứa tinh thể màu trắng là của người đàn ông tên Huân ở Hòa Bình gửi, nhờ Lâm bán hộ với giá 10 triệu đồng.

Do chất lượng ma túy kém nên chưa bán được nhiều. Những túi ma túy, viên hồng phiến, Hoa và Lân khai mua của người không quen biết qua Telegram và mua của người bạn xã hội tên Long qua Telegram. Cả hai thừa nhận sau khi mua ma túy đã bán cho Hà Xuân Cường.

Từ lời khai này, cơ quan công an đã triệu tập Cường. Cường khai, ngày 18-5-2023, Cường rủ Đỗ Viết May góp tiền mua ma túy để sử dụng. Cả hai đã dùng 1 triệu đồng góp được để mua ma túy và sử dụng tại nhà Lâm. Ngoài ra, Lâm còn khai nhiều lần mua ma túy của Vương Văn Hiếu và Hoàng Sỹ Tiến Thuận để sử dụng…

Theo GiaDinh