Bức hình em bé Syria gầy trơ xương, nặng 2kg vì đói khiến cả thế giới rúng động

Bức hình em bé Syria với cơ thể gầy trơ xương do thiếu dinh dưỡng đã được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội.

Hình ảnh em bé Syria gầy trơ xương, còi cọc, nặng chưa đầy 2 kg được đưa vào một bệnh viện ở Syria khiến cả thế giới bàng hoàng và được chia sẻ nhanh chóng khắp mạng xã hội.

Bức hình xuất phát từ một phòng khám ở thị trấn Hamouria, phía đông thủ đô Damascus, Syria. Phòng khám đã tiếp nhận một em bé suy dinh dưỡng trầm trọng với cân nặng chỉ vẻn vẹn 4 pounds (khoảng 2kg). Hiện chưa rõ tên và tuổi của bé trai còi cọc này.

Bức hình em bé Syria gầy trơ xương, nặng 2kg vì đói khiến cả thế giới rúng động
Hình ảnh em bé sơ sinh gầy trơ xương gây rúng động cả thế giới. Ảnh: AFP

Tuy nhiên, một nữ y tá làm việc tại phòng khám này đã chụp lại hình ảnh bé trai và những bức ảnh nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Một lần nữa, hình ảnh em bé Syria "da bọc xương" trong số hàng trăm nghìn trẻ em khác ở quốc gia chiến sự này đã tố cáo tội ác của chiến tranh.

Tại những vùng chiến sự, hầu hết các gia đình đều phải sống trong cảnh thiếu thốn, không có đủ trang thiết bị chăm sóc y tế, cơ sở vật chất cũng như sự khan hiếm lương thực, thực phẩm.

Bức hình em bé Syria gầy trơ xương, nặng 2kg vì đói khiến cả thế giới rúng động
Cậu bé suy dinh dưỡng chưa rõ tên tuổi gào khóc khi nằm viện. Ảnh: AFP

Chính những điều này đã khiến nhiều em nhỏ bị suy dinh dưỡng. Khi tình hình chiến sự tại Syria càng lúc càng leo thang, tỷ lệ tử vong trẻ em cũng tăng lên đáng kể. Bị mắc kẹt trong những thành phố là nơi giao chiến của nhiều lực lượng vũ trang, cuộc sống của người dân, và đặc biệt là trẻ em vô cùng khó khăn.

Xung đột tại Syria đã diễn ra được hơn 7 năm, khiến hàng trăm nghìn người thiệt mạng, hơn một nửa dân số Syria mất nhà cửa và tạo nên một cuộc khủng hoảng tị nạn tồi tệ nhất thế giới. 

Chỉ một năm về trước thôi, hình ảnh bé trai Omran Daqneesh, 5 tuổi ngồi thất thần với vết thương trên đầu, người phủ đầy bụi trắng sau vụ không kích ở Aleppo, Syria ngày 17/8/2016 đã gây chấn động thế giới. Không chỉ có Omran mà còn vô số em nhỏ khác đã và đang trở thành nạn nhân của những xung đột ở quốc gia Tây Á này.

Theo doisongvietnam