Dòng sự kiện: Cảnh báo ung thư

Nghệ sĩ Duy Phương đau khổ, bức xúc, nhờ luật sự khởi kiện chương trình Lê Giang nói bạo hành, đánh đập muốn tự tử

Sau những chia sẻ ở chương trình Sau ánh hào quang của Lê Giang, nghệ sĩ Duy Phương cho rằng ông danh dự của ông bị ảnh hưởng nặng nề và ông muốn nhờ luật sự khởi kiện vì cho rằng bị phỉ báng.

Nghệ sĩ Duy Phương đau khổ, bức xúc, nhờ luật sự khởi kiện chương trình Lê Giang nói bạo hành, đánh đập muốn tự tử

Chia sẻ trên Thanh Niên trưa 6.12, nghệ sĩ Duy Phương tỏ ra khá bức xúc: "Chương trình phát sóng đã ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống và tinh thần của toàn bộ gia đình tôi. Tôi đang kinh doanh buôn bán, khi cuộc nói chuyện một chiều của Lê Giang lên sóng, người ta đánh giá tôi rất nặng nề. Mấy nay đâu có còn ai tìm đến quán tôi uống vài chai bia, những tổn thất này ai sẽ chịu?".
 
Duy Phương cho biết ông không rành về pháp luật nên ủy thác cho luật sư khởi kiện những thông tin làm ảnh hưởng đến hình ảnh của mình. Nam nghệ sĩ nói thêm:
 
"Nói tôi bạo hành, đây là tội hình sự, đâu có thể muốn nói là nói. Tôi muốn làm việc với bên chương trình, ai là người làm ra nó. Chương trình là để giáo dục người ta trở thành những người tốt, đâu phải là chỗ phỉ báng danh dự người khác thiếu chứng cứ như vậy.
 
Tôi cũng là nghệ sĩ, nhiều người biết cách liên lạc với tôi, sao họ không hỏi tôi dù chỉ một câu là "Anh Phương ơi điều này có đúng hay không?", sao có thể thông tin một chiều? Ai là người giám sát, ai là người cho lên sóng đều cần phải đứng ra chịu trách nhiệm".
Nghệ sĩ Duy Phương đau khổ, bức xúc, nhờ luật sự khởi kiện chương trình Lê Giang nói bạo hành, đánh đập muốn tự tử
Nghệ sĩ Duy Phương khóc rất nhiều khi cho rằng mình đã bị tổn thương trầm trọng khi chương trình Sau ánh hào quang phát sóng

Trước đó, ông cũng rất đau khổ khi chia sẻ trên Zing.vn rằng "Tôi nghe từng lời, từng câu của cô Lê Giang và các con mình nói. Tôi nghĩ rằng cái gì đúng thì nói nhưng không nên hại người khác, càng không nên vì ánh sáng le lói của mình mà kéo người khác xuống bùn nhơ. Hôm nay tôi muốn nói thêm để mọi người thấy sự thật. Xem trong chương trình, tôi thấy chưa lời nào cô Lê Giang nói tốt về tôi cả.

Qua lời cô ấy nói, tôi là người đàn ông tệ. Nhưng tôi có hai đứa con mà tôi không thương, không tình cảm thì tôi có phải là con người không? Lê Giang nói tôi xấu thế này thế kia đó là lời cô ấy nhưng bản thân tôi khi tự kiểm chứng lại thì thấy mình đâu có làm gì sai. Lê Giang nói tôi bạo hành, ném cô ấy từ cầu thang xuống.

Có thể cô Lê Giang nói như thế cho mọi người cảm tình, để thương mình nhiều hơn. Tôi là con người, đâu phải là con thú mà sao có thể xô ngã vợ xuống cầu thang, đánh đập độc ác như thế. Lê Giang nói tôi không tốt thì cô lấy tôi làm gì?

Trời cho tôi có tiền, tôi đã gom góp sửa căn nhà dột nát của mẹ con Lê Giang ở quận 8 để mẹ con có mái ấm gia đình. Tại sao khi nói về tôi, Lê Giang không nhìn thấy những điểm tốt của tôi.

Cô ấy lấy tôi thì phải hiểu tôi đã dang rộng bàn tay, giúp đỡ gia đình cô ấy thế nào. Trước khi lấy tôi, Lê Giang sống ở tầng 5 của một chung cư. Mọi người trong nhà nằm chung và chỉ đắp một cái chăn. Tôi nói ở đây để Lê Giang xem xét bản thân mình.

Xem có phải tôi đùm bọc cô ấy không? Sao lại có thể dùng những lời không hay với người làm ơn với mình như vậy? Con người sống với nhau ngoài tình cảm thì phải có nghĩa tình, ơn nghĩa chứ.

Cô ấy còn nhỏ, thời gian mối quan hệ của tôi với cô ấy bị phát hiện và khi có bầu thì vợ cả đã siết chặt kinh tế khiến tôi không còn tiền để xoay sở. Trong thời điểm đó thì ba Lê Giang mất. Cô ấy nói với tôi: “Anh ơi, ba em mất không có tiền mua hòm chôn”.

Nước mắt lưng tròng, tôi không biết lấy tiền ở đâu để đưa cho Lê Giang mua hòm cho ba mình. Không còn cách nào khác, lập tức tôi mang chiếc máy đèn đi bán để lấy tiền mua hòm chôn ba Lê Giang. Chiếc máy đó là vật không thể thiếu khi tôi làm chương trình nhưng không còn cách nào thì vẫn bán. Sao Lê Giang không cảm nhận được điều đó?

Nghệ sĩ Duy Phương đau khổ, bức xúc, nhờ luật sự khởi kiện chương trình Lê Giang nói bạo hành, đánh đập muốn tự tử
Duy Phương và con gái Lê Lộc

Nói lại vụ từng dùng bạo lực với vợ cũ trong thời gian chung sống, nghệ sĩ Duy Phương cho biết: "Tôi là nghệ sĩ, đâu thể làm chuyện tai tiếng um sùm như vậy, người ta cười cho. Tôi lại lớn tuổi hơn Lê Giang nên biết kiềm hơn. Cô ấy hung hăng lắm, mỗi lần có chuyện là cào cấu và đánh tôi thôi nhưng tôi vẫn một mực nhịn.

Loading...

Tuy nhiên, cuộc sống thì không thể tránh khỏi va chạm. Có thể trong lúc xô ngã nhau, lời qua tiếng lại, đẩy qua đẩy lại thôi chứ tôi chưa làm gì ghê gớm. Nếu tôi đánh Lê Giang, quẳng xuống lầu thì chết rồi hoặc gẫy tay, vỡ đầu chứ sao mà ngồi đó nói nữa. Hoàn toàn không có điều đó đâu.

Con người ta chịu đựng chỉ có mức độ thôi. Mọi người nghĩ dùm tôi đi. Có người vợ nào mà khi diễn xong nói với chồng: "Anh đưa con về, em đi chơi". Tôi khuyên: “11h rồi, em về đi” nhưng cô ấy không nghe. Tôi đành âm thầm, lầm lũi chở con từ quận 1 về Bàu Cát. Căn nhà đó là nhà một người bạn.
 
Thấy tôi quá khổ cực nên đã cho ở nhờ không lấy tiền. Lê Giang đi nhảy đầm đến 4h sáng mới về thì sao tôi không bức xúc, phẫn nộ. Trong khi đó con nhỏ không có sữa, nằm trèo queo. Đối với tôi, tất cả là vì con, dù chết cũng phải lo cho con. Tôi còn bỏ show để trông con.

Vì con, tôi sẵn sàng năn nỉ, cầu xin Lê Giang ở với mình. Tôi nhớ mỗi đêm đều ngồi trước đầu giường Lê Giang nói: "Em muốn làm gì thì làm, sống thế nào tùy em nhưng ở cùng nhau cho con có cha có mẹ". Nhưng cuối cùng Lê Giang vẫn nhất quyết đi. Đến khi ra tòa, tôi tìm mọi cách để xin nuôi hai con.

Nói về cuộc chia tay, nghệ sĩ Duy Phương cho biết ông năn nỉ nhưng Lê Giang nhất quyết ra đi. "Tôi nghĩ có thể do tôi lâm vào hoàn cảnh nợ nần, cuộc sống bi đát quá, nhà không có ở, phải đi mướn nên ai nhìn không chán.

Khi cuộc sống thay đổi thì lòng dạ con người cũng thay đổi là điều bình thường. Tôi còn nhớ câu nói của má Lê Giang khi cô ấy quyết định ra đi: "Con ác lắm, bất nhẫn lắm, không phải là người mà là quỷ. Má sẽ về nhà không nuôi hai đứa nhỏ nữa".

Từ đó, một mình tôi phải nuôi hai con nhỏ. Lúc đó Lê Lộc mới một tuổi, nửa đêm nhớ mẹ khóc òa thế là ba cha con lại ôm nhau khóc. Tình cảnh đó ai hiểu cho Duy Phương. Tôi câm lặng chịu đựng bao năm qua không nói.

Nghệ sĩ Duy Phương khóc nghẹ khi kể về quá khứ: 

Khẳng định sau khi chia sẻ của Lê Giang ở Sau ánh hào quang lên sóng đã ảnh hưởng thế nào đến tinh thần và cuộc sống của mình, Duy Phương cho biết: "Từ khi xem chương trình đó, cả đêm tôi không ngủ được. Không những thế, những thông tin không hay về mình, ảnh hưởng trầm trọng đến việc kinh doanh của tôi.

Quán của tôi đang kinh doanh bình thường bỗng nhiên không có khách đến, vắng hoe. Cũng đúng thôi, khi người ta thấy nghệ sĩ này ác quá thì ai còn đến ủng hộ nữa. Trong khi đó một ngày, tôi phải có 2-3 triệu đồng trang trải mặt bằng, nhân công, tiền vay bạc hỏi nữa mà vắng khách thế thì tôi sống làm sao?

Nếu tôi không làm ăn được, chủ nợ sẽ kiếm tôi và thanh toán đó. Rồi hai đứa con nhỏ của tôi sống thế nào đây khi trên mạng người ta dùng những từ nặng nề với tôi, hàng xóm nhìn tôi xầm xì. Thực tế tôi có làm điều đó đâu mà bị mang tiếng thế. Tôi mong khi tôi nói chuyện này, ai thấy mình sai thì sửa đi. Quan trọng là thấy mình sai thì sửa chứ đừng thấy sai mà lại cho rằng mình đúng.

Sau chương trình ánh mắt mọi người nhìn tôi sẽ là một nghệ sĩ không đàng hoàng, quá bất nhẫn. Sáng hôm qua, tôi đã nói với các bạn mình: "Kỳ này tôi quyết định sẽ chết tại ủy ban hoặc cơ quan ngôn luận nào nếu mọi việc không được làm rõ.

Những thông tin một chiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của tôi. Tôi bế tắc quá. Tôi bị coi như con người không ra gì. Ai là người minh chứng khi nhân phẩm của tôi bị chà đạp, kinh tế của tôi thêm phần khó khăn.

Chưa bao giờ tôi có ý định chết như ngày hôm nay. Tôi chỉ muốn chết, không muốn sống nữa. Là nghệ sĩ thì phải có hình ảnh đẹp. Nếu không thì chết đi cho rồi. Xin các bạn hãy nhìn những điều tích cực từ cuộc đời tôi, công việc của tôi. Năm nay tôi đã 64 tuổi rồi, đường về bên kia thế giới nhanh lắm. Quãng đời còn lại tôi chỉ mong mọi người nhìn thấy nghệ sĩ Duy Phương chân chính, có lời lẽ chân thành.

Tôi không muốn kiện cáo phức tạp nhưng bạn bè của tôi là luật sư đã hỗ trợ tôi làm việc này. Chắc chắn tôi sẽ có đơn lên đài truyền hình HTV về chương trình Sau ánh hào quang.

Tôi nghĩ một chương trình phải mang tính giải trí và có giáo dục, góp phần làm đẹp cuộc đời. Một chương trình mà chỉ nói một chiều, đè bẹp người khác, như vậy ảnh hưởng nghiêm trọng đến người khác thì Sau ánh hào quang phải xem xét lại. Người làm chương trình cần cắt ngay những lời nói mạt sát, xúc phạm người khác", ông nói.

Nghệ sĩ Duy Phương đau khổ, bức xúc, nhờ luật sự khởi kiện chương trình Lê Giang nói bạo hành, đánh đập muốn tự tử

Ngày hôm qua 5.12, con trai Duy Phương - Lê Giang diễn viên Duy Phước đã chia sẻ trên trang cá nhân rằng cầu xin mọi người đừng bàn tán chuyện cha mẹ mình sau khi chương trình trên phát sóng.

"Xin chân thành cảm ơn quý vị khán giả và quý báo chí đã quan tâm đến gia đình tôi trong những ngày qua... Trước khi phát sóng talkshow Sau Ánh Hào Quang, tôi biết sau chuơng trình này Mẹ tôi sẽ được khán giả thương mến nhiều hơn và ngược lại sẽ có những ý kiến bình luận trái chiều về Ba tôi. Tiêu chí của 1 chương trình thực tế là sự Chân Thật.

Câu chuyện Mẹ tôi kể đó là những kỉ niệm và những khó khăn đã trải qua trong cuộc sống ,tất cả là quá khứ và quá khứ ấy đã khép lại từ lâu lắm , không ai muốn đem kỉ niệm không vui chia sẻ cả, nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên và cũng là cuối cùng mẹ tôi tâm sự về câu chuyện này.

Quý vị khán giả thân mến, mỗi gia đình sẽ có 1 câu chuyện, mỗi nhà sẽ có 1 hoàn cảnh, mỗi nguời sẽ có 1 tính cách, nghệ sĩ cũng là những con người và nghệ sĩ cũng sẽ có những góc khuất đầy nước mắt. Không ai nói truớc đc điều gì sẽ xảy ra trong cuộc đời mình. Tôi hi vọng quý vị hãy hiểu và hãy thuơng cảm nhìu hơn. 

Quý vị ơi, đừng ghét ba tôi...!!!  Khi nhỏ tôi thiếu tình cảm của Mẹ, nhưng tôi vẫn hạnh phúc vì còn Ba, Ba tôi cho tôi tất cả, thời gian tôi cũng khôn lớn nhờ Ba và hình hài này bây giờ đã biết tự mưu sinh và đc khán giả gần xa đón nhận.

Tôi cảm thấy mình may mắn, tự hào lắm vì ba tôi có thể dạy dỗ và chăm sóc để 2 anh em tôi được nên người. Mẹ con tôi không hận thù Ba, không  oán trách Ba và tôi tin. Quý vị cũng sẽ như vậy!".

Theo Motthegioi

---

* Xem thêm:

Lê Giang: 'Tôi bị Duy Phương bạo hành, ném từ cầu thang xuống'

Ổng liên tục giáng xuống cơ thể tôi những trận đòn roi đau đớn. Tôi bị bạo hành và ném từ cầu thang xuống, Lê Giang chia sẻ.

Nhắc đến Lê Giang, ai cũng nhớ tới một nữ hoàng dao kéo đã từng phẫu thuật hàng chục lần. Lê Giang thú nhận: "Cứ mỗi tháng, tôi lại muốn sửa một thứ gì đó trên mặt".

Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau những cuộc phẫu thuật đó là nỗi ám ảnh, đau đớn về quá khứ bị bạo hành của Lê Giang, khiến cô muốn dùng dao kéo để khâu vết thương trong lòng.

Lê Giang: 'Tôi bị Duy Phương bạo hành, ném từ cầu thang xuống'
Tại tập 10 chương trình Sau ánh hào quang sắp lên sóng tuần tới, Lê Giang đã chia sẻ thẳng thắn về quá khứ của mình. Cô nói:

"Tôi sinh ra trong một gi đình nghèo khó, với ba làm tài xế, còn mẹ làm uốn tóc, nên từ 11 tuổi đã phải đi bươn chải.

Vì có cậu ruột là nghệ sĩ Thành Phú nên tôi sớm được học hát và được đảm nhận toàn vai đào chánh của đoàn Thanh Nga. Ngặt nỗi, mỗi lần tôi bước ra sân khấu thì khán giả lại phì cười. Thậm chí, tôi chỉ cần đứng yên cũng khiến người ta cười nghiêng cười ngả".

Bên cạnh vẻ ngoài gây cười, Lê Giang còn mê hoặc khán giả bởi giọng hát trời phú, với làn hơi dài bất tận. Cô tâm sự: "Ngày đó, buổi sáng tôi đi học, tới chiều lại được xe lam chở đi hát đến mịt mờ khuya. Nếu có bị công an thổi, tôi chỉ cần ca vài câu là được tha liền".

Ít lâu sau, ba mẹ Lê Giang li hôn. Khi cô vừa tròn 14 tuổi thì người cha yêu quý cũng ra đi. Trong nước mắt, Lê Giang kể lại: "Nửa đêm, ba tôi xuất huyết chết mà tôi chẳng lo gì được cho ông…".

Lê Giang: 'Tôi bị Duy Phương bạo hành, ném từ cầu thang xuống'
Với sự hỗ trợ của nghệ sĩ Trần Ngọc Giàu, mẹ con Lê Giang sau đó may mắn được ở nhờ trong một căn phòng trống của đoàn hát Thanh Nga.

Năm 18 tuổi, Lê Giang phải lòng Duy Phương, dù biết anh đã có vợ. Hai người gặp nhau khi cùng diễn ở nhiều tụ điểm rồi nảy sinh tình cảm. Cô chia sẻ:

"Nếu nói có yêu thương anh ấy không, tôi cũng không biết nữa. Khi ấy, tôi chỉ nghĩ, nếu đến với người nổi tiếng thì cuộc sống của mình sẽ được đỡ đần. Bởi vậy tôi nhận lời yêu anh ấy và được vợ anh ấy chấp nhận, vì chị vốn không thể mang thai.

Tôi nhớ, anh ấy thuyết phục vợ là: Bà cứ để Giang nó ở trên lầu đi rồi nó đẻ con cho vợ chồng mình.

Biết rằng, cuộc hôn nhân đó không được thừa nhận, nhưng tôi vẫn chấp nhận vì cứ có chỗ ở là vui rồi. Ban ngày, tôi ở nhà chồng, nhưng đến tối thì về lại với mẹ trong căn phòng nhỏ của đoàn hát Thanh Nga.

Trên đường về, tôi liên tục bị một người kè phía sau đạp vào bụng cho hư thai. Tôi không thể chống đỡ được, chỉ biết về mách với chồng và vợ lớn".

Lê Giang: 'Tôi bị Duy Phương bạo hành, ném từ cầu thang xuống'
 
Sau khi kết hôn, Lê Giang cảm thấy chán nản và nhiều lần cố trốn thoát. Nhưng mỗi lần như vậy, cô lại xiêu lòng khi thấy chồng đứng dưới góc đường chờ mình và năn nỉ: "Nếu không quay lại thì tôi sẽ tự tử".

Thế rồi, Lê Giang sinh cho chồng mình hai con trai. Nhưng đó cũng là lúc gia biến xảy đến.

"Sau khi tôi sinh xong, chồng tôi sa cơ lỡ vận. Ổng liên tục giáng xuống cơ thể tôi những trận đòn roi đau đớn. Tôi bị Duy Phương bạo hành và ném từ cầu thang xuống.

Không thể chịu cảnh bạo hành, tôi đã hẹn chồng ra để nói chuyện rõ ràng về con cái. Ai ngờ đâu, trên đường đi gặp tôi, ổng bị giang hồ chặn đánh. Vì thế, ổng đổ cho tôi là thuê giang hồ đánh ổng.

Với cuộc đời tan tác như vậy, tôi đã phải tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để lấp liếm những vết thương trong lòng. Tôi tin rằng, ngoại hình đẹp hơn thì màu chàm của đời mình sẽ được tẩy rửa".

Long Phạm

Theo Soha/Trí Thức Trẻ


Loading...
 
 

Loading...