Người phụ nữ không chịu đo thân nhiệt, tát công an

Thu Vân đi qua chốt kiểm dịch không chấp hành đo thân nhiệt, giật khẩu trang và tát vào mặt trung uý công an.

Công an quận Ngô Quyền (Hải Phòng) đang tạm giữ Vũ Thị Thu Vân (43 tuổi, ở phường Đông Hải, quận Lê Chân) vì không chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19 và chống người thi hành công vụ.

Sáng ngày 3/4, khi Vân đi qua chốt kiểm tra y tế của UBND phường Đồng Quốc Bình (được bố trí tại tầng hầm, cửa lên chung cư 11 tầng D2) để vào lấy xe, các thành viên tổ y tế yêu cầu kiểm tra thân nhiệt với bà. Tuy nhiên, người phụ nữ không chấp hành, hất máy đo và lấy xe bỏ đi.

nguoi-phu-nu-khong-chiu-do-than-nhiet-tat-cong-an

Bà Vũ Thị Thu Vân. Ảnh: Công an cung cấp.

Khoảng 5 phút sau, bà ta quay trở lại và và tiếp tục to tiếng với tổ y tế. Nhận được tin báo, Công an phường Đồng Quốc Bình đã cử trung úy Vũ Xuân Quân, cảnh sát khu vực phụ trách khu nhà D2 11 tầng, xuống giải quyết.

Lúc này, Vân vẫn không hợp tác mà còn giật khẩu trang và tát truy úy Quân. Công an phường Đồng Quốc Bình sau đó giữ Vân, đưa về trụ sở.

Công an quận Ngô Quyền đang củng cố hồ sơ để xử lý.

Theo Zing

---------

Xem thêm:

Không đeo khẩu trang, nam thanh niên lên mạng thách "thằng nào dám phạt tao"

Đi xe máy, không đeo khẩu trang, khi bị nhắc nhở, một nam thanh niên ở thị xã Hoàng Mai, Nghệ An còn lên mạng xã hội thách thức “thằng nào dám phạt tao”.

Tối ngày 1-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Duy Trung, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lộc (thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An), cho biết vừa ra quyết định xử phạt với Lê Vũ K., trú xã Quỳnh Lộc, số tiền 300.000 đồng vì đã có hành vi không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 khi đi ra đường.

khong-deo-khau-trang-nam-thanh-nien-len-mang-thach-thang-nao-dam-phat-tao

Cơ quan công an mời K. lên làm việc - Ảnh: Quỳnh Lộc

Trước đó, ngày 31-3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã Quỳnh Lộc đi kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở người dân việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Những người không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông hoặc tại nơi công cộng đều được nhắc nhở. 

Khi phát hiện K. đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, lực lượng làm nhiệm vụ đã nhắc nhở, chụp ảnh. Tuy nhiên, khi về nhà, K. lên mạng xã hội Facebook viết: "Thằng nào dám phạt tao".

"Chiều ngày 1-4, chúng tôi đã chỉ đạo công an xã mời K. lên trụ sở làm việc và ra quyết định xử phạt hành chính 300.000 đồng về hành vi không đeo khẩu trang"- ông Trung cho biết thêm.

Trước đó, trong ngày ngày 31-3 và ngày 1-4, Công an phường Hồng Sơn, TP Vinh và Công an thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, Nghệ An cũng đã xử phạt 2 người không đeo khẩu trang nơi công cộng 200.000 đồng/người.

Theo NLD

------------

Xem thêm:

+Truy đuổi ô tô chở 6 người vượt biên trốn cách ly

+Tổng thống Philippines dọa bắn người vi phạm lệnh phong tỏa chống Covid-19

+Công bố 2 ca COVID-19 mới: Cụ ông 71 tuổi 2 lần đến Bạch Mai chữa ung thư trở thành BN239