Ôm bình gas doạ cho nổ tung để đòi bố 700 triệu đồng

Nợ nần tiền bạc với dân xã hội, Hoàng đã lấy bình gas mang lên phòng ngủ, chốt cửa đe doạ kích nổ nếu gia đình không cho 700 triệu đồng.

Ngày 24/1, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Trịnh Cao Hoàng (SN 1983; trú tại Yên Sở, Hoàng Mai) để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Tài liệu của công an cho thấy, Hoàng là đối tượng thường xuyên nợ nần, nhiều lần gia đình đã phải chi số tiền lớn để trả nợ cho Hoàng. Hoàng cũng "sở hữu" tới 4 tiền án, 1 tiền sự liên quan đến lừa đảo, trộm cắp.

Vào khoảng 21h ngày 2/1/2021, Hoàng vào bếp ăn của gia đình, tháo 1 bình gas rồi mang lên căn phòng trên tầng 2, đóng chặt cửa. 

Ở trong phòng, Hoàng liên tục gào thét, dùng điện thoại nhắn tin cho bố đẻ đòi 700 triệu đồng nếu không anh ta sẽ cho nổ bình gas. Sau một hồi thuyết phục không được, bất đắc dĩ gia đình đã phải trình báo tới công an.

om-binh-gas-doa-cho-no-tung-de-doi-bo-700-trieu-dong

Đối tượng Hoàng (ảnh tư liệu)

Tiếp nhận thông tin, Công an quận Hoàng Mai lập tức đến hiện trường, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân đồng thời tiếp cận để thuyết phục, vận động đối tượng Hoàng không được thực hiện hành vi manh động. Cuối cùng, đối tượng Hoàng đã mở cửa, nộp lại bình gas.

Tại cơ quan công an, Hoàng khai nhận do nợ các đối tượng ngoài xã hội số tiền khoảng 700 triệu đồng nên đã gây sức ép với gia đình để trả nợ hộ.

T.Sơn

Theo GiaDinh

-------

Xem thêm:

Đối tượng truy nã đặc biệt sa lưới sau 7 năm "mai danh ẩn tích"

Sau 7 năm bị truy nã đặc biệt và "mai danh ẩn tích", Trần Nguyễn Hoàng Quân đã bị lực lượng công an bắt giữ, lúc này Quân đã có gia đình và con gái 4 tuổi.

om-binh-gas-doa-cho-no-tung-de-doi-bo-700-trieu-dong

Trần Nguyễn Hoàng Quân là đối tượng bị cơ quan công an truy nã đặc biệt từ năm 2014.

Ngày 25/1, Công an tỉnh Bình Phước đã bàn giao đối tượng Trần Nguyễn Hoàng Quân (SN 1984, quê Sóc Trắng) cho Công an huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. 

Rạng sáng 24/1, trinh sát hình sự Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an xã Tiến Hưng (TP Đồng Xoài) kiểm tra hành chính một nhà trọ ở ấp 6 (xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài). Tại đây, công an đã phát hiện và bắt giữ Trần Nguyễn Hoàng Quân. Quân là đối tượng bị cơ quan công an truy nã đặc biệt từ năm 2014 về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy".

Tại cơ quan công an, Quân khai nhận, sau khi biết mình bị truy nã, đã bỏ trốn lên các tỉnh miền đông Nam bộ và đi trốn ở nhiều nơi từ TP.HCM đến tỉnh Bình Dương và tỉnh Bình Phước. 

Năm 2016, Quân trốn đến xã Đức Liễu (huyện Bù Đăng), sau đó Quân gặp làm quen và sống chung với một phụ nữ. Đến nay, cả hai đã có chung một con gái 4 tuổi. Năm 2019, gia đình Quân về ấp 6 (xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài) thuê phòng trọ tìm việc làm và bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ. 

Phan Lâm

Theo Dân trí