Thuyền trưởng chết bất thường, Hải Phòng khử khuẩn tàu, xét nghiệm COVID-19

Hải Phòng phun khử khuẩn tàu biển Ro-Ro và điều tra dịch tễ toàn bộ thuyền viên sau khi thuyền trưởng người Bungary của con tàu này tử vong chưa rõ nguyên nhân.

thuyen-truong-chet-bat-thuong-hai-phong-khu-khuan-tau-xet-nghiem-covid19

Thuyền trưởng tàu biển chở gần 2.000 ô tô nhập khẩu vào Hải Phòng tử vong trong phòng ngủ chưa rõ nguyên nhân, ảnh: internet.

Thông tin từ Trung tâm Y tế Quốc tế Hải Phòng ngày 5/4 cho biết, tàu biển Ro-Ro vận chuyển gần 2.000 ô tô nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam dự kiến cập bến tại phao số 0 cảng Hải Phòng vào 6h ngày 6/4.

Tuy nhiên, trung tâm nhận được thông tin thuyền trưởng người Bungary (58 tuổi) của con tàu trên đã tử vong trong phòng ngủ từ ngày 30/3. Hiện chưa rõ nguyên nhân tử vong của vị thuyền trưởng này. Trước đó, thuyền trưởng người Bungary sinh hoạt bình thường.

Theo đó, Trung tâm Y tế Quốc tế Hải Phòng yêu cầu tàu Ro-Ro cập nhật hành trình của tàu cũng như từng thuyền viên trong thời gian qua, đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành phun khử trùng toàn bộ tàu và hàng hóa.

Bên cạnh đó, trung tâm tiến hành điều tra dịch tễ học xác định nguyên nhân tử vong của thuyền trưởng và lấy mẫu xét nghiệm đối với các thuyền viên trên tàu. Khi có kết quả, nếu các thuyền viên đều âm tính với virus SARS-CoV-2, các cơ quan chức năng sẽ xây dựng phương án kiểm soát để tàu cập cảng Tân Vũ.

Trường hợp phát hiện thuyền viên dương tính, trung tâm sẽ xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thành phố và Sở Y tế về cách giải quyết.

Theo Tienphong

---

Lực lượng Công an thành phố Hải Phòng kiểm tra hành chính tất cả những trường hợp ra ngoài sau 22h.

Lực lượng Công an thành phố Hải Phòng kiểm tra hành chính tất cả những trường hợp ra ngoài sau 22h.

Muốn ra ngoài Hải Phòng phải được Chủ tịch cấp quận, huyện xác nhận

Thành phố Hải Phòng vừa triển khai một loạt các biện pháp như: muốn đi các tỉnh, thành khác phải có giấy xác nhận của Chủ tịch cấp quận, huyện; cách ly tất cả những người từ vùng dịch vào Hải Phòng

Cách ly tất cả những người từ vùng dịch vào Hải Phòng

Ngày 4/4, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng có công văn chỉ đạo thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Thành phố Hải Phòng tổ chức cách ly y tế tập trung đối với tất cả những người từ các vùng dịch về Hải Phòng từ ngày 3/4/2020. Người cách ly (những người vào Hải Phòng không thuộc quy định tại Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ) phải tự chi trả chi phí phục vụ cách ly.

Muốn đi các tỉnh, thành khác phải có giấy xác nhận của Chủ tịch cấp quận, huyện

Đối với những trường hợp từ Hải Phòng đi đến các tỉnh, thành phố khác: phải có Giấy xác nhận cho phương tiện ra ngoài thành phố của Chủ tịch UBND các quận, huyện; khi trở về từ các địa phương có dịch phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng còn chỉ đạo:

Các phương tiện vào thành phố Hải Phòng phải có Giấy xác nhận cho phép phương tiện được vào thành phố.

Dừng hoạt động của các Doanh nghiệp không đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m một người trong khi làm việc.

Dừng hoạt động 100% số lượng xe của các hãng Taxi trên địa bàn thành phố.

Dừng hoạt động của các gian hàng, cửa hàng, các điểm kinh doanh các mặt hàng không phải là hàng hóa thiết yếu. 

Dừng hoạt động của các công viên trên địa bàn thành phố.

Tiếp tục không kiểm soát các loại xe tải nhưng chỉ cho người trên xe gồm 1 lái xe và 1 phụ xe được vào thành phố. Nếu vượt quá số người phải đưa vào Khu cách ly tập trung của thành phố.

Đối với các trường hợp đã hoàn thành cách ly y tế tại các tỉnh, thành phố khác về Hải Phòng đã có xác nhận hoàn thành cách ly y tế của cơ quan có thẩm quyền thì được phép vào thành phố và phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Khánh An (Theo BVPL)

---

* Xem thêm:

+ Sáng nay Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới, người bệnh nặng đã thôi ECMO, 90 bệnh nhân đã khỏi bệnh

+ Trường hợp F4 nhiễm COVID-19 đầu tiên ở Việt Nam lây nhiễm trong cộng đồng ra sao?

+ Ở nhà tránh dịch, nữ giám đốc cay mắt trước câu nói của con gái nhỏ