Dòng sự kiện: Cảnh báo ung thư

Triệu hồi ô tô Mitsubishi Outlander nhập khẩu tại Việt NamChương trình triệu hồi để thay thế cơ cấu điều khiển cần gạt nước phía trước.

trieu-hoi-o-to-mitsubishi-outlander-nhap-khau-tai-viet-nam

Từng được đặt nhiều kỳ vọng song mẫu SUV 5 chỗ ngồi Mitsubishi Outlander vẫn yếu thế khi cạnh tranh với các đối thủ.

Hãng xe Nhật Bản sẽ tiến hành triệu hồi mẫu xe đa dụng Outlander tại thị trường Việt Nam để tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi cần gạt nước phía trước. Xe thuộc diện triệu hồi bao gồm 7 chiếc được Mitsubishi Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc.

Cụ thể, theo thông báo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, nguyên nhân triệu hồi là do trên các xe bị ảnh hưởng, các khớp cầu của cơ cấu điều khiển cần gạt nước trước có thể bị hư hỏng khiến cho cần gạt nước không hoạt động khi các khớp cầu này bị nước chảy vào qua mặt sau của tấm ốp trang trí phía trước kính chắn gió (tấm ốp nằm giữa capô và kính chắn gió).

Hiện tượng này xuất phát từ việc thiết kế của các khớp cầu của cơ cấu điều khiển cần gạt nước không đạt yêu cầu khiến cho nước có thể thâm nhập vào thông qua các chụp cao su của khớp cầu này và làm cho khớp cầu bị ăn mòn. Kết quả là khi khớp cầu bị hỏng do ăn mòn, cần gạt nước sẽ không hoạt động.

Vì vậy, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng và quyền lợi người tiêu dùng, Mitsubishi sẽ tiến hành triệu hồi và khắc phục lỗi miễn phí.

Đối với những xe không thuộc diện nhập khẩu chính hãng, nếu có yêu cầu từ chủ xe, Mitsubishi Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ đến tập đoàn Mitsubishi Nhật Bản để kiểm tra thông tin. Nếu xe thuộc diện triệu hồi và nhận được đề nghị khắc phục từ tập đoàn mẹ, Mitsubishi Việt Nam sẽ thực hiện khắc phục lỗi theo chương trình đã công bố.

Theo DanViet

Loading...

Loading...
 
 

Loading...