Tin 6/6: Miền Bắc có thể đón 3 đợt mưa dông lớn trong tháng này; manh mối mới nghi án phân xác ở Bình Dương

Từ ngày 8/6, miền Bắc sẽ đón mưa dông diện rộng, kéo dài nhiều ngày sau đó; Liên quan đến chiếc túi xách du lịch màu đỏ dùng để đựng các bộ phận của thi thể, nếu ai phát hiện được manh mối liên quan thì báo ngay cho công an.

Miền Bắc có thể đón 3 đợt mưa dông lớn trong tháng này

tin-6-6-mien-bac-co-the-don-3-dot-mua-dong-lon-trong-thang-nay-manh-moi-moi-nghi-an-phan-xac-o-binh-duong

Miền Bắc, miền Trung đón mưa lớn trong nhiều ngày tới.

Dự báo trong hai ngày 6-7/6, miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông rải rác. Tuy nhiên, mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm, ban ngày trời nắng gián đoạn, nhiều nơi vẫn xuất hiện cảm giác oi bức.

Từ ngày 8-14/6, mưa sẽ xuất hiện diện rộng ở các tỉnh miền Bắc, nắng nóng tiếp tục hạ nhiệt, trời mát mẻ kéo dài nhiều ngày.

Theo ông Vũ Tuấn Anh, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong tháng 6, miền Bắc có thể đón 3 đợt mưa lớn diện rộng. Từ nửa cuối tháng 6, mưa tiếp tục gia tăng về cường độ, tuy nhiên tổng lượng mưa tháng 6 năm nay có thể thấp hơn trung bình nhiều năm.

Xen giữa các đợt mưa dông, theo ông Vũ Tuấn Anh, miền Bắc sẽ đón khoảng 2-3 đợt nắng nóng diện rộng trong tháng 6.

Dự báo từ đêm 6-14/6, các tỉnh miền Trung có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối. Trời mát mẻ cho đến giữa tháng 6. Từ nửa cuối tháng 6, miền Trung có thể xuất hiện 2-3 đợt nắng nóng diện rộng.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày và đêm nay 5/6 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 60mm, mưa tập trung vào chiều và tối.

Dự báo trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội chiều và tối nay 5/6, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Dự báo trong hai ngày 6-7/6, Hà Nội tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, ban ngày trời có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35 độ. Từ 8/6, mưa gia tăng ở Hà Nội, trời mát mẻ đến giữa tháng với nhiệt độ cao nhất từ 32-34 độ.

Nghi án phân xác ở Bình Dương: Nội dung thông báo thứ 3 nêu gì?

tin-6-6-mien-bac-co-the-don-3-dot-mua-dong-lon-trong-thang-nay-manh-moi-moi-nghi-an-phan-xac-o-binh-duong

Nếu ai phát hiện manh mối liên quan đến chiếc túi xách du lịch màu đỏ thì báo ngay cho công an

Ngày 5-6, một nguồn tin của phóng viên cho biết, liên quan đến vụ án nghi phân xác ở bãi đất trống thuộc phường Tân Phước Khánh, TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, các cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm lai lịch của nạn nhân.

Nguồn tin cho biết thêm liên quan đến chiếc túi xách du lịch màu đỏ dùng để đựng các bộ phận của thi thể nạn nhân, nếu ai phát hiện được những manh mối liên quan đến chiếc túi này như biết nơi nào bán hoặc ai đã từng mua thì cũng báo ngay cho cơ quan công an.

Công an Bình Dương đã phát đi thông báo thứ ba kể từ khi phát hiện vụ án.

Thông báo nêu: Quá trình khám nghiệm hiện trường đã phát hiện tứ chi của thi thể nạn nhân và thu giữ 1 túi xách du lịch màu đỏ.

Kết quả điều tra đến nay xác định người bị hại là nam giới đã trưởng thành, có chiều cao khoảng 1,68m - 1,70m, chết từ 8-14 ngày (khoảng ngày từ 10-5 đến khi phát hiện).

Cũng trong thông báo mới nhất này, công an cũng kêu gọi người dân, các phương tiện xe khách, taxi…hỗ trợ cung cấp thông tin, camera hành trình ghi nhận những thông tin về đặc điểm của người bị hại, đối tượng, phương tiện nghi có liên quan đến vụ án thì hãy trình báo ngay cho Phòng CSHS.

Trước đó, công an đã phát thông báo đến ban quản lý các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, công an cấp xã, công an đồn khu công nghiệp… đề nghị triển khai rà soát, xác định trường hợp người lao động không đến làm việc, không liên lạc được, không rõ lý do nghỉ việc, nắm thông tin trong công nhân.

Các địa điểm kinh doanh, mua bán, phòng trọ, nhà riêng, nhà cho thuê, cơ sở cho thuê trọ, nhà nghỉ, khách sạn đóng cửa có những biểu hiện bất thường hoặc bốc mùi hôi thối... cũng được đề nghị tương tự.

Quá trình điều tra, toàn bộ lực lượng đã tỏa đi khắp nơi để tìm kiếm tung tích, lai lịch của nạn nhân, đặc biệt là ở các bãi đất trống, khu chứa rác, ống cống... trích xuất toàn bộ camera xung quanh những khu vực nghi vấn. Đồng thời, phối hợp với công an tỉnh bạn để nhờ hỗ trợ tìm kiếm.

Theo công an, bất kỳ tin trình báo nào từ người dân giúp cơ quan chức năng phá án, hoặc cung cấp manh mối về danh tính nạn nhân thì sẽ được thưởng xứng đáng cho người cung cấp. Mọi thông tin cá nhân của người trình báo sẽ được bảo mật và bảo vệ.

Mọi thông tin báo về, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương, số 615, Đại lộ Bình Dương (phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Hoặc liên hệ trực tiếp đại uý Trần Văn Thông - Phó Trưởng phòng, số điện thoại 0973.406.735 (Zalo: 0973.406.735), điều tra viên Hồ Long An, số điện thoại 0368.977.776 (Zalo 0368.977.776) và điều tra vi.

Cảnh khó tin ở trung tâm đăng kiểm, nhân viên rảnh việc ngồi chơi

tin-6-6-mien-bac-co-the-don-3-dot-mua-dong-lon-trong-thang-nay-manh-moi-moi-nghi-an-phan-xac-o-binh-duong

8h45 sáng 5/6, Trung tâm Đăng kiểm 29.03V không còn xe đến kiểm định (Ảnh:N.Huyền)

9h sáng 5/6, Trung tâm 29.03V (Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội) không còn xe đến kiểm định. Phía ngoài cổng, nhiều chủ phương tiện đến nhờ tư vấn về thông tư mới. Đăng kiểm viên thư thái ngồi xem điện thoại.

Ông Trần Quốc Hoan, phụ trách trung tâm cho biết, từ ngày 31/5 đến nay lượng xe đến trung tâm đã sụt giảm 50%.

"Trước đây, trung bình mỗi ngày chúng tôi kiểm định được 180 xe thì 3 ngày qua con số lần lượt là 100, 104, 110 xe.

Cá biệt như sáng nay, đến 8h45 đơn vị làm được 20 xe, sau đó thì không còn xe để làm. Nếu trước đây giờ này là giờ cao điểm, đông kín phương tiện thì giờ anh em ngồi chơi", ông Hoan cho hay.

Do nằm ở nội thành Hà Nội, 90% xe tới kiểm định là ô tô con, dự báo đây sẽ là nơi ảnh hưởng nhiều nhất. Tuy vắng xe nhưng ông Hoan lại rất ủng hộ chủ trương mới này.

Bởi theo ông, Thông tư 08 sẽ giải quyết tình trạng ùn tắc hiện nay.

Trung tâm Đăng kiểm 29.08D (Hoài Đức, Hà Nội) cũng diễn ra tình trạng tương tự. Ông Trần Nguyên Sinh, Giám đốc Trung tâm cho biết, ngay sau khi Thông tư 08/2023 có hiệu lực, chiều 3/6, lượng xe đến kiểm định giảm rõ rệt.

Theo đó, một số chủ xe có hẹn kiểm định đúng ngày thông tư có hiệu lực nhưng xe nằm trong diện được tự động giãn chu kỳ kiểm định đã liên hệ với trung tâm để huỷ lịch.

Đến sáng nay, ngày 4/6 sản lượng đã sụt giảm một nửa. Vào lúc 10h sáng, cả sân trung tâm đã trống hoác, hai dây chuyền kiểm định cũng bỏ không.

"Lượng xe đến trung tâm kiểm định hầu hết là xe con. Nhưng từ sáng đến giờ mới có 40 xe đến làm, sản lượng giảm 50-60% so với trước. Từ mấy tháng nay, anh em mới thảnh thơi như thế này", ông Sinh cho biết.

Được biết, do thông tư mới có hiệu lực nên vẫn có nhiều chủ xe đến các trung tâm để tìm hiểu, tư vấn. Tại trung tâm 29.08D (Hoài Đức, Hà Nội), trung bình khoảng 20- 30 chủ của ô tô trong diện được tự động gia hạn đến hỏi tư vấn mỗi ngày.

Tương tự tại Trung tâm 29.03V từ sáng đến 10h có khoảng 5-6 người mang giấy tờ xe đến hỏi. Ông Hoan cho biết, công ty đã hướng dẫn người dân cách vào mạng để khai, tự in giấy gia hạn tự động đăng kiểm.

"Trong sáng nay có khoảng 5 xe trong diện được tự động gia hạn đến. Dù chúng tôi đã giải thích, hướng dẫn cách họ tự động in giấy gia hạn nhưng chủ xe vẫn mong muốn được làm trực tiếp với lý do có tem kiểm định trùng khớp với các giấy tờ khác. Với những trường hợp này, chúng tôi cũng sẽ đáp ứng", ông Hoan cho hay.

Mới đây nhất, hệ thống phần mềm đặt lịch đăng kiểm qua app (TTDK) của Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ra mắt tính năng "Tìm lịch trống" nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp có thể tìm lịch trống gần nhất để đặt lịch hẹn đăng kiểm cho các phương tiện. Ứng dụng này sẽ ưu tiên sắp xếp cho xe gần hết hạn hoặc đã hết hạn đăng kiểm được đăng ký lịch hẹn trước.

Phú Thọ: Điều tra người giao xe cho thanh niên tông trung tá cảnh sát

tin-6-6-mien-bac-co-the-don-3-dot-mua-dong-lon-trong-thang-nay-manh-moi-moi-nghi-an-phan-xac-o-binh-duong

Giám đốc Công an Phú Thọ Nguyễn Minh Tuấn thăm hỏi và động viên Trung tá Bùi Kim Ngọc.

Sáng 5/6, Công an Phú Thọ phát thông tin chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị khẩn trương xác minh và xử lý nghiêm người giao xe máy cho thanh niên không có giấy phép lái xe, đâm bị thương Trung tá Bùi Kim Ngọc, Phó đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội Công an thị xã Phú Thọ. Trung tá Ngọc gặp nạn khi đang cùng tổ công tác kiểm tra hai thanh niên điều khiển 2 xe máy có biểu hiện gây mất trật tự an ninh, an toàn.

Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ, cũng yêu cầu củng cố chứng cứ, nếu đủ điều kiện sẽ xử lý hành vi "chống người thi hành công vụ" đối với các thanh niên tăng ga bỏ chạy khi tổ công tác của Công an thị xã Phú Thọ ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Đại tá Nguyễn Minh Tuấn yêu cầu trong thời gian tới, các phòng nghiệp vụ của công an tỉnh, công an các huyện, thành thị tiếp tục tập trung lực lượng, xử lý kiên quyết, triệt để các hành vi thanh thiếu niên tụ tập, phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép, nhất là các hành vi "chống người thi hành công vụ", đúng theo kế hoạch công an Phú Thọ đã đề ra.

Trước đó, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông tại km 0+700 tỉnh lộ 315B thuộc xã Văn Lung (thị xã Phú Thọ), tổ công tác của công an thị xã phát hiện hai nam thanh niên điều khiển 2 xe máy với tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm, không lắp gương chiếu hậu, trong đó có 1 chiếc xe không gắn biển kiểm soát.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nhưng cả 2 thanh niên trên không chấp hành, không dừng xe mà tăng ga bỏ chạy. Chiếc xe không gắn biển kiểm soát đi phía sau đã đâm trúng Trung tá Bùi Kim Ngọc, khiến anh Ngọc bị thương phải vào bệnh viện điều trị.

Quá trình điều tra xác định, đối tượng điều khiển xe máy không gắn biển số là Nguyễn Hồng Quân (sinh ngày 23/01/2005 ở khu 5, xã Hà Lộc, TX Phú Thọ). Quân không có giấy phép lái xe mô tô.

Hồi giữa tháng 5, Công an Phú Thọ quyết định thành lập 13 Tổ chuyên đề làm nhiệm vụ tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo kế hoạch trên, các Tổ chuyên đề sẽ kết hợp các lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát hình sự, cảnh sát ma túy, cảnh sát cơ động. Đặc biệt, người chỉ huy mỗi Tổ chuyên đề do công an tỉnh phân công theo nguyên tắc "không phải là cán bộ của huyện, thị, địa bàn Tổ chuyên đề làm nhiệm vụ để tránh tác động, can thiệp".

Công an Phú Thọ cũng lưu ý các bậc phụ huynh cần tăng cường quản lý con em mình, tuyệt đối không giao phương tiện khi cho người chưa đủ tuổi theo luật định hoặc không có giấy phép lái xe, nhất là thời điểm học sinh, sinh viên bước vào kỳ nghỉ hè, nhằm phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cần có biện pháp quản lý, giáo dục không để con em mình tụ tập, điều khiển phương tiện lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép hoặc các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Bảo toàn thiên chức làm mẹ cho người phụ nữ có khối u nặng 1,5kg

tin-6-6-mien-bac-co-the-don-3-dot-mua-dong-lon-trong-thang-nay-manh-moi-moi-nghi-an-phan-xac-o-binh-duong

Ca phẫu thuật cho bệnh nhân mang khối u xơ tử cung nặng 1,5kg. Ảnh: BSCC

Bệnh nhân là chị N.T.T (quê ở Thanh Hóa) bị mắc u xơ tử cung đã 5 năm nay. Sau khi sinh con đầu lòng, tình trạng bệnh của chị trở nên nặng hơn khi có biểu hiện rong kinh, xuất huyết và đau bụng vùng hạ vị ngày càng dữ dội, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Chị đã đi thăm khám ở một số bệnh viện lớn chuyên về Sản Phụ khoa tại Hà Nội và được chỉ định mổ cắt tử cung do khối u có kích thước quá lớn. Do chị T. còn trẻ và vẫn mong muốn sinh con sau này nên chị còn chần chừ chưa xử lý triệt để khối u xơ tử cung.

Tuy nhiên, những cơn đau kéo dài và xuất huyết khiến người phụ nữ này "mất ăn, mất ngủ, cơ thể mệt mỏi, đầu óc choáng váng, không thể chịu đựng được thêm nữa".

Các bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm, chụp MRI và phát hiện khối u ở tử cung của chị có kích thước lên đến hơn 20cm, ước tính khoảng trên 1,5kg, gây chèn ép lên các cơ quan nội tạng xung quanh. Đặc biệt, khối u xơ tử cung tiến triển xấu khiến bệnh nhân khó đại tiểu tiện và thiếu máu nặng, nếu không xử lý kịp thời sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Hà, Trưởng khoa Phụ sản kiêm Phó giám đốc Bệnh viện Thu Cúc TCI, ê-kíp bác sĩ đã hội chẩn và thống nhất phương án bóc tách khối u xơ để bảo toàn tử cung cho người bệnh.

Tuy nhiên, ca mổ cho bệnh nhân này gặp trở ngại lớn đó là tình trạng thiếu máu khiến sức khỏe của chị chưa đủ điều kiện để phẫu thuật. Hai ngày trước khi mổ, chị được truyền 1.400ml máu. Trong khi mổ, các bác sĩ chỉ định truyền thêm cho bệnh nhân 2 đơn vị máu, tổng cộng 3 lần truyền 2.100ml máu.

Sau 2 ngày, khi sức khỏe của chị T. ổn định, các bác sĩ đã chuẩn bị phòng mổ vô khuẩn một chiều và tiến hành phẫu thuật bóc khối u xơ tử cung. "Khối u xơ tử cung của bệnh nhân có kích thước rất lớn, do đó quá trình phẫu thuật cần đảm bảo sự chính xác tuyệt đối để không bóc tách sót khối u xơ và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân", bác sĩ Hà chia sẻ.

Kết thúc ca phẫu thuật, khối u xơ tử cung đã được loại bỏ hoàn toàn mà vẫn bảo toàn được tử cung của bệnh nhân. Điều gây bất ngờ lớn với toàn bộ ê-kíp là khối u có trọng lượng "khủng", nặng đến 1,5kg - tương đương trọng lượng của thai nhi 25 tuần. Sau 5 ngày phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân đã hoàn toàn ổn định và đủ điều kiện xuất viện.

Theo bác sĩ Hà, u xơ tử cung là bệnh lý phụ khoa thường gặp ở phụ nữ, nhất là trong thời kỳ sinh sản. Đây vốn là khối u lành tính, tuy nhiên nếu không được theo dõi sát sao sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như chảy máu gây thiếu máu, u xơ chèn ép vào nội tạng. Do đó, phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ từ 6 tháng đến 1 năm/lần để phát hiện sớm tình trạng u xơ tử cung và tiến hành điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nữ sinh quên giấy tờ thi, thiếu tá công an vội vã chở về lấy

tin-6-6-mien-bac-co-the-don-3-dot-mua-dong-lon-trong-thang-nay-manh-moi-moi-nghi-an-phan-xac-o-binh-duong

Thí sinh Trâm được chở về nhà lấy giấy tờ thi.

6h45 ngày 5/6, em Đặng Tuyết Trâm (ngụ xã Phú Quý, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) đến điểm thi trường THPT Tứ Kiệt, dự thi tuyển sinh vào lớp 10. Sau khi kiểm tra giấy tờ, Trâm phát hiện để quên giấy tờ dự thi ở nhà.

Trâm đạp xe ra cổng trường định về nhà để lấy giấy tờ thì gặp Thiếu tá Nguyễn Lê Hoài, công tác tại Phòng công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Tiền Giang, đang làm nhiệm vụ ghi nhận công tác đảm bảo trật tự của kỳ thi.

Thấy Trâm lo lắng, Thiếu tá Hoài hỏi địa chỉ, đề nghị chở thí sinh về nhà lấy giấy tờ. Lúc này, giờ thi đã sát, nếu đi xe đạp em sẽ bị muộn. Quãng đường từ điểm thi về nhà Trâm khoảng 10km.

"Lúc đó, tôi vừa chạy xe vừa phải trấn an, động viên thí sinh bình tĩnh. Rất may, khi quay trở lại, em vẫn kịp giờ thi", Thiếu tá Hoài nói.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024, tỉnh Tiền Giang có 20.443 thí sinh đăng kí dự thi. Trong buổi sáng nay thi các môn không chuyên gồm Ngữ Văn có 20.387 thí sinh dự thi chiếm tỉ lệ 99,73%.

Ập vào phòng trọ, công an đưa thanh niên cùng bạn gái về trụ sở

tin-6-6-mien-bac-co-the-don-3-dot-mua-dong-lon-trong-thang-nay-manh-moi-moi-nghi-an-phan-xac-o-binh-duong

Thời điểm công an kiểm tra

Ngày 5-6, Công an TP Thủ Đức (TP HCM) đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ lập hồ sơ xử lý Đ.M.K (21 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 chiều 2-6, Công an phường Bình Chiểu (TP Thủ Đức) kiểm tra hành chính một phòng trọ trên đường Tỉnh Lộ 43, phường Bình Chiểu.

Tại đây, 1 gói nylon chứa tinh thể không màu, 1 cân điện tử được cất giấu trên tấm la phông bị phát hiện.

Thời điểm này, có K., T.D.M (24 tuổi, bạn gái K.), T.T.A (22 tuổi) trong phòng trọ. Nghi là chất ma tuý nên công an đưa cả ba về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, K. khai mua số ma tuý trên của người đàn ông chưa rõ lai lịch ở khu vực cầu Bình Triệu (quận Bình Thạnh).

Hai người nhập viện cấp cứu sau khi ăn thịt và trứng cóc

TS.BS Hoàng Công Tình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực-Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, cho biết đơn vị vừa cấp cứu cho hai bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn thịt và trứng cóc.

Bệnh nhân Khà Thị T, 52 tuổi và Vì Thị B, 17 tuổi (Mai Châu, Hoà Bình) là hai mẹ con trong cùng gia đình, nhập viện với các triệu chứng đau đầu, đau bụng, nôn, đi ngoài nhiều lần, tê bì chân tay. Riêng người con 17 tuổi còn kèm thêm triệu chứng khó thở và đau tức ngực.

Trước đó, hai mẹ con làm thịt cóc để chế biến thức ăn. Hai người đã rất cẩn thận lột bỏ da cóc và loại bỏ nội tạng bên trong, chỉ lấy phần thân để chế biến thức ăn. Tuy nhiên, thấy cóc đang có trứng, hai mẹ con đã lọc lấy bọc trứng để chế biến cùng thịt cóc. Sau khi ăn thức ăn với thịt và trứng cóc, cả hai mẹ con xuất hiện đau đầu, đau bụng, nôn mửa, đi ngoài phân lỏng nhiều lần. Các bệnh nhân nhập Trung tâm Y tế huyện sơ cứu ban đầu và nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình.

Khi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, các bệnh nhân nhanh chóng được điều trị và chăm sóc tích cực bằng các biện pháp đào thải chất độc, truyền dịch, điều chỉnh rối loạn nước và điện giải. Sau 2 ngày điều trị và chăm sóc tích cực, hiện tại các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

BS Công Tịnh cho biết: "Cóc chứa chất độc ở trên toàn bộ da, tuyến nước bọt - mang tai, nội tạng và trứng. Cóc có thể gây độc trong toàn bộ vòng đời của chúng: Trứng, nòng nọc, cóc con, cóc trưởng thành. Nọc độc của cóc có thể gây nên các triệu chứng nguy hiểm trên hệ tiêu hoá, hô hấp, thần kinh và đặc biệt là hệ tim mạch".

Theo GiaDinh