Nguyễn Đức Minh và 'độc chiêu' mua bán hoa quả giá rẻ trên mạng xã hội

Để có tiền tiêu xài Nguyễn Đức Minh đã nghĩ ra “diệu kế” là đăng các tin bài, hình ảnh, video mua bán hoa quả với giá rẻ trên mạng xã hội nhằm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của nhiều bị hại trên khắp cả nước.

Chiều 16-4, tin từ Công an huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Minh (SN 1983, ngụ xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) về tội đăng các video mua bán hoa quả giá rẻ rồi lừa nhiều bị hại với số tiền hàng trăm triệu đồng.

nguyen-duc-minh-va-doc-chieu-mua-ban-hoa-qua-gia-re-tren-mang-xa-hoi

Nguyễn Đức Minh tại cơ quan điều tra (Ảnh C.A)

Trước đó, Công an huyện Thạch Hà nhận được đơn trình báo của anh N.V.C (SN 1983, ngụ xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà) cho biết trong quá trình tham gia các hội nhóm trên mạng xã hội Facebook, anh C. vô tình quen biết một tài khoản Facebook có tên "Minh và Tuyết". Quá trình trao đổi, chủ tài khoản này tự giới thiệu là người chuyên thu gom, sỉ lẻ các loại hoa quả giá rẻ nên anh đã chủ động liên hệ để đặt hàng.

Người này yêu cầu anh C. phải chuyển trước tiền cọc vào số tài khoản theo yêu cầu để nhận được hàng. Tuy nhiên, sau nhiều lần chuyển khoản với số tiền 150 triệu đồng, anh C. vẫn không nhận được hàng và bị đối tượng chặn liên lạc.

Vào cuộc điều tra, xác minh, lực lượng chức năng nhanh chóng xác định được Minh chính là chủ tài khoản Facebook "Minh và Tuyết" nên đã tiến hành bắt giữ.

Bước đầu, Minh khai nhận trước đây từng làm nghề buôn bán hoa quả nên có tham gia các hội nhóm trên Facebook. Hiện tại, do bản thân không có công việc và cần tiền tiêu xài nên đã nghĩ ra hình thức lừa đảo đăng các tin bài, hình ảnh, video mua bán hoa quả với giá rẻ.

Với thủ đoạn trên, Minh đã lừa đảo nhiều bị hại trên khắp cả nước với số tiền chiếm đoạt lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành mở rộng điều tra vụ án đồng thời hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Hà thông báo: Ai là bị hại của Nguyễn Đức Minh thì trình báo Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Hà (liên hệ điều tra viên Đào Việt Hoàng - số điện thoại 0912362587) trước ngày 16-6-2024 để được xử lý theo quy định.

Theo GiaDinh